Đối tác

Tài chínhTư vấnXây dựngM&EBảo hiểm

VIETINBANK

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) được thành lập từ năm 1988 sau khi tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hiện Vietinbank có hệ thống mạng lưới trải rộng toàn quốc với 1 sở giao dịch, 155 chi nhánh và trên 1.000 phòng giao dịch/quỹ tiết kiệm. Với lĩnh vực hoạt động chính là thực hiện các giao dịch ngân hàng bao gồm huy động và nhận tiền gửi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn từ các tổ chức và cá nhân; cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn; thanh toán giữa các tổ chức và cá nhân; thực hiện các giao dịch ngoại tệ, các dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế, chiết khấu thương phiếu, trái phiếu, các giấy tờ có giá và các dịch vụ ngân hàng khác được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép.

Vietinbank là ngân hàng thương mại lớn, giữ vai trò trụ cột của ngành Ngân hàng Việt Nam; là thành viên sáng lập, đối tác liên doanh của ngân hàng Indovina, có quan hệ đại lý với 900 ngân hàng, định chế tài chính tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới; là ngân hàng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại và thương mại điện tử tại Việt Nam đáp ứng yêu cầu quản trị và kinh doanh; là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam mở chi nhánh tại châu Âu, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của nền tài chính Việt Nam trên thị trường khu vực và thế giới.

Với Tập đoàn Đèo Cả, Vietinbank giữ vai trò là nhà tài trợ vốn cho các dự án. Đặc biệt, với công trình hầm đường bộ Đèo Cả, dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn…, sự hợp tác với Vietinbank đã giúp Ban lãnh đạo Tập đoàn giải quyết bài toán khó về nguồn vốn. Từ nhà tài trợ vốn, Vietinbank đã trở thành cổ đông chiến lược, đồng hành cùng Tập đoàn Đèo Cả trong các dự án mới.

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) hoạt động chính trong các lĩnh vực: huy động vốn, tiếp nhận vốn, ủy thác, vay vốn, cho vay, chiết khấu các thương phiếu, hùng vốn liên doanh, dịch vụ thanh toán. Sau hơn 22 năm hoạt động, Ngân hàng đang phát triển với nhịp độ tăng trưởng ổn định, an toàn, nhận được sự tin tưởng của nhà đầu tư, khách hàng và đối tác.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân được thành lập từ năm 1995 theo Giấy phép số 00057/NH–CP ngày 18/09/1995 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với tên gọi Ngân hàng Sông Kiên. Sau đó, từ một ngân hàng nông thôn, NCB đã chuyển đổi quy mô thành ngân hàng đô thị, đổi tên thành Ngân hàng TMCP Nam Việt– Navibank. Đến năm 2014, NCB chính thức được đổi tên thành NH TMCP Quốc Dân – NCB. Trải qua 22 năm hoạt động, NCB đã từng bước khẳng định được vị thế thương hiệu trên thị trường tài chính – tiền tệ Việt Nam.

Từ đầu năm 2013, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường và duy trì vị trí của mình trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, Ngân hàng TMCP Quốc Dân đã bắt đầu tiến hành tái cấu trúc hệ thống với định hướng phấn đấu trở thành một trong các ngân hàng thương mại bán lẻ hiệu quả nhất. Để hoàn thành mục tiêu đó, NCB đã nỗ lực tập trung vào những yếu tố cốt lõi như: thay đổi cơ cấu tổ chức hướng đến việc tách bạch giữa các khối kinh doanh với các khối quản trị và hỗ trợ, cải tiến các quy định, quy trình, thay đổi cấu trúc kinh doanh, củng cố và nâng cao năng lực cán bộ nhân viên, tăng cường quản trị rủi ro,…

TEDI

Tổng Công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải (TEDI) tiền thân là Viện Thiết kế Giao thông vận tải thành lập ngày 27.12.1962, với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Tổng Công ty đã qua hơn 10 lần thay đổi, điều chỉnh cơ cấu tổ chức và mô hình hoạt động. Từ tháng 6.2014 TEDI chính thức đi vào hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, phần vốn Nhà nước chiếm 49% tại TEDI, đến tháng 5.2016 TEDI đã hoàn thành thoái toàn bộ phần vốn Nhà nước, hiện nay là Công ty cổ phần 100% vốn ngoài quốc doanh.

Dù hoạt động theo mô hình hay cơ cấu tổ chức nào, TEDI luôn chú trọng đổi mới toàn diện để nâng cao tiềm lực, trình độ khoa học, kỹ thuật công nghệ, kịp thời tiếp cận để làm chủ các thành tựu khoa học và công nghệ tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. TEDI đã ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, nhận chuyển giao các công nghệ mới, tiên tiến từ nước ngoài sớm nhất và có ứng dụng hiệu quả nhất trong lĩnh vực tư vấn xây dựng các công trình giao thông tại Việt Nam nhằm mục tiêu từng bước hội nhập với các công ty tư vấn lớn trong khu vực và quốc tế, TEDI là đơn vị tư vấn hàng đầu của Việt Nam.

Hiện nay, TEDI hoạt động chính trong các lĩnh vực như: Lập hồ sơ thiết kế công trình giao thông; Tư vấn giám sát xây dựng công trình; Thẩm tra, thẩm định phân tích dự án; Tư vấn kiểm định chất lượng công trình; Lập và đánh giá hồ sơ dự thầu; Lập chiến lược, đề án và quy hoạch; Nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ; Điều tra, khảo sát và thí nghiệm…

APAVE

Tập đoàn APAVE được thành lập năm 1867 là tổ chức hàng đầu của nước Cộng hòa Pháp chuyên về giám định kỹ thuật, tư vấn quản lý, đào tạo và kiểm soát rủi ro. Năm 1993, APAVE có mặt tại Đông Nam Á. Năm 25.11.1996, được Bộ Thương mại cấp giấy phép mở Văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP. HCM. Năm 1997, được Bộ Kế hoạch & Đầu tư cấp giấy phép thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài – APAVE Việt Nam & Đông Nam Á. Năm 2011, đổi tên là APAVE Châu Á – Thái Bình Dương. Năm 2012, chuyển đổi hình thức đầu tư từ Công ty 100% vốn nước ngoài thành Công ty liên doanh. 

Hiện APAVE có 06 Công ty con tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương: APAVE Nhật Bản, APAVE Trung Quốc, APAVE Malaysia, APAVE Myanmar, APAVE Singapore, APAVE Hàn Quốc. Hoạt động chính trong các lĩnh vực: Tư vấn xây dựng, Giám định công nghiệp, Thử nghiệm không phá hủy (NDT), Tư vấn quản lý, Đào tạo, Dịch vụ hàng không…

NIPPON KOEI

Được thành lập từ năm 2012 tại Việt Nam, Công ty TNHH Nippon Koei Việt Nam là một công ty có vốn đầu tư 100% từ Nhật. Có được sự hậu thuẫn từ Nippon Koei Nhật Bản về phương diện tài chính và kinh nghiệm, Nippon Koei Việt Nam đã chiếm được lòng tin từ khách hàng, thực hiện thành công nhiều dự án ở các lĩnh vực khác nhau như giao thông vận tải, quy hoạch đô thị, năng lượng, kỹ thuật môi trường… Nippon Koei có trụ sở chính ở Hà Nội và chi nhánh ở Hồ Chí Minh.

Với Dự án hầm đường bộ Đèo Cả, Nippon Koei được giao nhiệm vụ thiết kế ống hầm, đơn vị đã có thuyết trình, đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép đổi hướng tuyến ống hầm. Sau khi các thiết kế được duyệt, trong suốt quá trình thực hiện dự án, Nippon Koei thực hiện công tác tư vấn giám sát từng hạng mục dự án, đặt yêu cầu chất lượng, an toàn lên trên hết.

Trong chặng đường phát triển mới, Tập đoàn Đèo Cả vẫn xem Nippon Koei là đối tác chiến lược trong lĩnh vực tư vấn, giám sát.

CIENCO4

Tập đoàn CIENCO4 (CIENCO 4 Group) là đơn vị kế thừa truyền thống của Cục Công trình - Bộ Giao thông vận tải được thành lập ngày 27.12.1962 để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo giao thông trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Trải qua hơn 55 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Tập đoàn đã nhiều lần được tổ chức lại với nhiều tên gọi khác nhau, đến năm 2017, từ tên gọi Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 – CTCP được chính thức chuyển đổi thành Tập đoàn CIENCO4.

Hơn một nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Tập đoàn CIENCO4 (CIENCO4 Group) tự hào với truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bước vào thời kỳ hội nhập phát triển kinh tế, CIENCO4 đã và đang phát triển sản xuất kinh doanh đúng hướng, với ý chí vươn lên mạnh mẽ, không ngừng đổi mới tổ chức quản lý, đầu tư thiết bị công nghệ, duy trì và phát triển nguồn nhân lực, đa dạng hóa ngành nghề, nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm đời sống ổn định cho người lao động, coi trọng lợi ích của khách hàng và đối tác, thực hiện cạnh tranh lành mạnh.

Hiện nay, thương hiệu CIENCO 4 ngày càng được khẳng định là thương hiệu mạnh trong lĩnh vực xây dựng giao thông.  Với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý năng động, sáng tạo; đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ cao; đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề cùng trang thiết bị, công nghệ hiện đại... CIENCO4 mong muốn tăng cường hợp tác, liên doanh, liên kết với các khách hàng, các đối tác trong và ngoài nước trên các lĩnh vực xây dựng, đầu tư và phát triển kinh tế theo phương châm bình đẳng và cùng có lợi.

Tổng Công ty Cổ phần sông Đà

Tiền thân Tổng Công ty Cổ phần Sông Đà là một doanh nghiệp nhà nước được thành lập từ năm 1961 (Quyết định số 214/TTg ngày 01/6/1961 của Phủ Thủ tướng về việc thành lập Ban chỉ huy Công trường thủy điện Thác Bà). Năm 2018, Tổng Công ty Cổ phần Sông Đà đã tiến hành Đại hội đồng cổ đông lần đầu chính thức chuyển đổi từ mô hình Tổng Công ty Nhà nước sang mô hình Tổng Công ty Cổ phần.

Trong gần 60 năm qua và hiện nay Tổng Công ty Cổ phần Sông Đà là nhà thầu chính của hầu hết các dự án thủy điện tại Việt Nam, như Thủy điện Sơn La (2.400MW) – dự án thủy điện lớn nhất Đông Nam Á, thủy điện Hòa Bình (1.920MW) – dự án nhà máy thủy điện ngầm của Việt Nam, thủy điện Lai Châu (1.200MW), Thủy điện Huội Quảng (520MW)… và là nhà thầu EPC của một số dự án khác như Tuyên Quang (324MW), Sesan 3 (260 MW)… Sông Đà chiếm tới 85% thị phần trong nước về xây dựng thủy điện, trở thành nhà thầu lớn nhất trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Tổng Công ty Cổ phần Sông Đà là một trong các nhà thầu dẫn đầu của Việt Nam trong thi công công trình ngầm, công trình giao thông, đã thực hiện hơn hàng trăm km đường hầm, đặc biệt là hầm Hải Vân với phương pháp thi công NATM… Các dự án giao thông khác như đường cao tốc Láng Hòa Lạc, đường quốc lộ 1A, đường quốc lộ 10, đường quốc lộ 18, đường Hồ Chí Minh, Hầm đường bộ Hải Vân, Hầm đường bộ Đèo Ngang, thi công đường sắt cao tốc trên cao tại thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh…

Đặc biệt, Tổng Công ty Cổ phần Sông Đà cũng là một trong 4 nhà thầu tham gia xây dựng dự án hầm đường bộ Đèo Cả, với gói thầu trị giá khoảng 2.000 tỷ đồng, với những công nghệ đào hầm đạt tiêu chuẩn như các công ty nước ngoài (trên dưới 150m/tháng).

HPE

HEWLETT PACKARD ENTERPRISE (HPE) cung cấp các giải pháp toàn diện nhất trong ngành, từ điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu tới các ứng dụng nơi làm việc. HPE có các dịch vụ và giải pháp phù hợp để giúp công việc kinh doanh và môi trường công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, năng suất và an toàn hơn.

Xem thêm