Đối tác

Tài chính

VIETINBANK

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) được thành lập từ năm 1988 sau khi tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hiện Vietinbank có hệ thống mạng lưới trải rộng toàn quốc với 1 sở giao dịch, 155 chi nhánh và trên 1.000 phòng giao dịch/quỹ tiết kiệm. Với lĩnh vực hoạt động chính là thực hiện các giao dịch ngân hàng bao gồm huy động và nhận tiền gửi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn từ các tổ chức và cá nhân; cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn; thanh toán giữa các tổ chức và cá nhân; thực hiện các giao dịch ngoại tệ, các dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế, chiết khấu thương phiếu, trái phiếu, các giấy tờ có giá và các dịch vụ ngân hàng khác được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép.

Vietinbank là ngân hàng thương mại lớn, giữ vai trò trụ cột của ngành Ngân hàng Việt Nam; là thành viên sáng lập, đối tác liên doanh của ngân hàng Indovina, có quan hệ đại lý với 900 ngân hàng, định chế tài chính tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới; là ngân hàng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại và thương mại điện tử tại Việt Nam đáp ứng yêu cầu quản trị và kinh doanh; là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam mở chi nhánh tại châu Âu, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của nền tài chính Việt Nam trên thị trường khu vực và thế giới.

Với Tập đoàn Đèo Cả, Vietinbank giữ vai trò là nhà tài trợ vốn cho các dự án. Đặc biệt, với công trình hầm đường bộ Đèo Cả, dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn…, sự hợp tác với Vietinbank đã giúp Ban lãnh đạo Tập đoàn giải quyết bài toán khó về nguồn vốn. Từ nhà tài trợ vốn, Vietinbank đã trở thành cổ đông chiến lược, đồng hành cùng Tập đoàn Đèo Cả trong các dự án mới.

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) hoạt động chính trong các lĩnh vực: huy động vốn, tiếp nhận vốn, ủy thác, vay vốn, cho vay, chiết khấu các thương phiếu, hùng vốn liên doanh, dịch vụ thanh toán. Sau hơn 22 năm hoạt động, Ngân hàng đang phát triển với nhịp độ tăng trưởng ổn định, an toàn, nhận được sự tin tưởng của nhà đầu tư, khách hàng và đối tác.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân được thành lập từ năm 1995 theo Giấy phép số 00057/NH–CP ngày 18/09/1995 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với tên gọi Ngân hàng Sông Kiên. Sau đó, từ một ngân hàng nông thôn, NCB đã chuyển đổi quy mô thành ngân hàng đô thị, đổi tên thành Ngân hàng TMCP Nam Việt– Navibank. Đến năm 2014, NCB chính thức được đổi tên thành NH TMCP Quốc Dân – NCB. Trải qua 22 năm hoạt động, NCB đã từng bước khẳng định được vị thế thương hiệu trên thị trường tài chính – tiền tệ Việt Nam.

Từ đầu năm 2013, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường và duy trì vị trí của mình trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, Ngân hàng TMCP Quốc Dân đã bắt đầu tiến hành tái cấu trúc hệ thống với định hướng phấn đấu trở thành một trong các ngân hàng thương mại bán lẻ hiệu quả nhất. Để hoàn thành mục tiêu đó, NCB đã nỗ lực tập trung vào những yếu tố cốt lõi như: thay đổi cơ cấu tổ chức hướng đến việc tách bạch giữa các khối kinh doanh với các khối quản trị và hỗ trợ, cải tiến các quy định, quy trình, thay đổi cấu trúc kinh doanh, củng cố và nâng cao năng lực cán bộ nhân viên, tăng cường quản trị rủi ro,…

Xem thêm