Lĩnh vực hoạt động

Đầu tư, xây dựng công trình hạ tầng giao thông

Vấn đề “Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ với một số công trình hiện đại, tập trung vào hệ thống giao thông và hạ tầng đô thị lớn” được xác định là một trong 3 khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ giai đoạn (2011 – 2020).

Trong đó, nối dài, mở rộng, hiện đại hóa hệ thống các công trình giao thông đường bộ quốc gia, góp phần kết nối hiệu quả các khu công nghiệp, trung tâm kinh tế trọng điểm, sân bay, cảng biển… là nhiệm vụ trọng tâm. Vì những lợi ích và ý nghĩa thiết thực từ chủ trương trên, Tập đoàn Đèo Cả đã xác định Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng giao thông là một trong những lĩnh vực hoạt động chính của Tập đoàn.

Từ thực tế xây dựng Hầm đường bộ Đèo Cả, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân 2, Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn…, Tập đoàn Đèo Cả đã tập hợp được đội ngũ cán bộ - kỹ sư - công nhân kỹ thuật giỏi, “làm chủ” được các công nghệ hiện đại trong và ngoài nước… Hiện nay, Tập đoàn Đèo Cả được biết đến như là Nhà đầu tư công trình hạ tầng giao thông lớn, có đủ tiềm lực về con người và công nghệ, tự tin để thực hiện thành công mọi dự án về hạ tầng giao thông.

Tổng thầu thiết kế, thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị

Với hơn 30 năm kinh nghiệm (kế thừa và phát triển từ Tập đoàn Hải Thạch), bên cạnh thế mạnh về đầu tư xây dựng các công trình giao thông trọng điểm, Tập đoàn Đèo Cả còn đẩy mạnh phát triển ở lĩnh vực thi công, xây lắp các loại công trình hạ tầng kỹ thuật, nhà cao tầng, công trình công nghiệp.

Đặc biệt, Tập đoàn Đèo Cả tập hợp được các thành viên là những công ty lớn, có thế mạnh về công nghệ kỹ thuật, am hiểu các lĩnh vực xây dựng… sẽ cung cấp đến khách hàng các dịch vụ trọn gói từ thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ đến thi công xây dựng các loại công trình, góp phần tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, giúp khách hàng an tâm hơn về chất lượng công trình.

Đầu tư tài chính

Ban lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả xác định, hoạt động Đầu tư tài chính là bước phát triển chiến lược, phù hợp với xu hướng của thời đại, là bước tạo đà quan trọng để Tập đoàn đạt được các mục tiêu phát triển trong tương lai.

Bước đi đầu tiên sẽ là thiết lập mối quan hệ, hợp tác với các công ty/quỹ đầu tư tài chính uy tín (như Vietinbank…) để có nguồn vốn đầu tư vào các dự án.

Qua việc đầu tư vốn vào công ty thành viên đã có mối liên kết chặt chẽ, có chung lợi ích kinh tế sẽ tạo điều kiện tối đa hóa lợi nhuận, đồng thời phân tán rủi ro.

Dịch vụ tư vấn, thiết kế, giám sát

Xác định, hoạt động Tư vấn, thiết kế, giám sát có vai trò quyết định đến độ an toàn, tính thẩm mỹ và đảm bảo tiến độ cho mọi công trình, dự án. Trong giai đoạn phát triển mới, Tập đoàn Đèo Cả định hướng, tập trung nguồn lực con người và kỹ thuật nhằm đẩy mạnh hoạt động Tư vấn, thiết kế, giám sát. Đây cũng là một trong những nền tảng quan trọng, giúp Đèo Cả hướng đến mục tiêu trở thành Tập đoàn đa ngành nghề vững mạnh trong tương lai.

Quản lý vận hành công trình giao thông

Sau khi đưa vào vận hành, các yếu tố như: tải trọng, tốc độ vận chuyển của các phương tiện và các yếu tố tự nhiên (nắng, mưa, giông, bão)… sẽ trực tiếp tác động đến công trình dẫn tới các hư hỏng và làm suy giảm năng lực phục vụ ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng đảm bảo kỹ thuật an toàn giao thông của các công trình giao thông đường bộ.

Do đó, công tác quản lý vận hành các công trình giao thông là nhiệm vụ rất quan trọng nhằm duy trì trạng thái kỹ thuật và không gian kiến trúc của các công trình, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu xã hội.

Ngoài thế mạnh về đầu tư xây dựng, Tập đoàn Đèo Cả còn có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động quản lý vận hành các công trình giao thông. Hiện Tập đoàn đang đảm trách việc quản lý, vận hành, bảo trì các công trình giao thông đường bộ, trong đó có các hầm đường bộ trên quốc lộ 1A qua miền Trung như Hải Vân, Đèo Cả, Cổ Mã, Phú Gia, Phước Tượng, …

Xem thêm