Tập đoàn Đèo Cả và Sany, TCE ký biên bản hợp tác chiến lược

02/04/2022

Tập đoàn Sany và Công ty TCE sẽ cung cấp thiết bị cho Tập đoàn Đèo Cả, theo biên bản hợp tác ký trong hội nghị đối tác chiến lược của Tập đoàn Đèo Cả hôm 19/3.

Trong những năm qua, ngành xây dựng nước ta đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 8,5-8,7%/năm, theo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 5 năm 2016-2020 của Bộ Xây dựng. Mục tiêu của ngành xây dựng cả nước trong thời gian 2021-2025 là đạt tốc độ tăng trưởng công nghiệp, xây dựng bình quân từ 8 - 8,5%/năm. Sự phát triển của ngành xây dựng là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này, đồng thời cũng là kết quả của sự chung tay của cả xã hội, điển hình là các hoạt động đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông với rất nhiều những công trình giao thông trọng điểm.

Diễn ra trong bối cảnh ngành xây dựng, nhất là xây dựng công với việc phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đang được quan tâm và có nhiều dư địa phát triển, hội nghị đối tác chiến lược của Tập đoàn Đèo Cả đã công bố Kế hoạch hoạt động của giai đoạn 2022-2025 của doanh nghiệp. Hội nghị cũng mở ra cơ hội đầu tư, hợp tác của Đèo Cả với các đối tác, nhà cung cấp, bao gồm các đối tác tài chính, đối tác cung cấp vật liệu, đối tác cung cấp thiết bị và nhiều đơn vị đối tác khác.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả phát biểu tại hội nghị

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Tập đoàn Đèo Cả

"Để Đèo Cả hoàn thành kế hoạch đã đề ra dựa theo chủ trương của Chính phủ, các đối tác nhà thầu cung cấp thiết bị có tiềm lực về tài chính, tiềm lực về thiết bị và là nhà cung cấp chính hãng của các hãng sản xuất thiết bị công trình lớn trên thế giới đóng vai trò quan trọng", Đại diện Tập đoàn Đèo Cả cho biết trong hội nghị.

Cũng trong hội nghị, Đèo Cả đã ký một loạt biên bản ghi nhớ với các đối tác chiến lược, trong đó có tập đoàn Sany và Công ty TCE. Theo đó, Tập đoàn Sany thông qua Công ty TCE - đại lý ủy quyền lớn nhất và lâu năm nhất của Sany tại Việt Nam sẽ là một trong những đơn vị chủ chốt cung cấp thiết bị thi công công trình và dịch vụ hậu mãi cho các dự án do tập đoàn Đèo Cả thực hiện.

Các thiết bị mang thương hiệu Sany do TCE cung cấp bao gồm các dòng thiết bị làm đường, thiết bị bê tông, thiết bị nâng hạ, thiết bị nền móng và các loại thiết bị khác mang thương hiệu Sany. Bên cạnh đó, Sany và TCE có trách nhiệm tư vấn về các giải pháp thiết bị ứng dụng công nghệ hiện đại cùng việc đào tạo vận hành để hoàn thành tốt nhất các công trình do Đèo Cả thực hiện.

Đại diện Tập đoàn Đèo Cả, Tập đoàn Sany và Công ty TCE tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hôm 19/3 tại Bình Định. Ảnh: TCE

Đèo Cả là một trong những tập đoàn lớn tại Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư xây dựng công trình hạ tầng giao thông. Trải qua 37 năm thành lập và phát triển, Tập đoàn Đèo Cả hiện gồm một công ty mẹ và 20 công ty thành viên với gần 6.000 lao động. Đèo Cả có nhiều thế mạnh và kinh nghiệm trong các lĩnh vực hoạt động đầu tư xây dựng công trình hạ tầng giao thông; quản lý vận hành công trình giao thông; tổng thầu thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị; đầu tư tài chính... Một số công trình nổi bật mới đây của tập đoàn này gồm có hầm đường bộ qua Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông, cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn...

12 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Sany cùng với TCE đã xây dựng kế hoạch đầu tư và phát triển dài hạn tại Việt Nam. TCE, Sany đã cung cấp nhiều thiết bị thi công công trình nổi bật như xe trộn bê tông, xe bơm cần, máy lu, máy rải nhựa đường, máy san gạt, trạm trộn asphalt, cẩu bánh xích, cẩu bánh lốp, khoan cọc nhồi... cho các tập đoàn xây dựng lớn.

Bên lề lễ ký kết với Tập đoàn Đèo Cả, ông Zhao Hang Bo, Phó tổng giám đốc Sany Đông Nam Á khẳng định: "Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng các sản phẩm tiên tiến và phù hợp cùng với dịch vụ sau bán hàng toàn diện".

Diệp Chi

Nguồn: https://vnexpress.net/tap-doan-deo-ca-va-sany-tce-ky-bien-ban-hop-tac-chien-luoc-4441301.html