UBND tỉnh Lạng Sơn gặp mặt doanh nghiệp đầu tư đường cao tốc

07/08/2018

Sáng 26/2, lãnh đạo UBND tỉnh gặp mặt doanh nghiệp đầu tư dự án đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn Xuân Mậu Tuất năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu động viên các doanh nghiệp tại hội nghị

Dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn có chiều dài gần 64 km được tái khởi động vào tháng 6/2017 do Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn làm chủ đầu tư. Kết thúc năm 2017, dự án đã giải ngân hơn 4.600 tỷ đồng, trong đó, riêng giải ngân cho giải phóng mặt bằng đạt gần 1.100 tỷ đồng thuộc hai tỉnh: Bắc Giang và Lạng Sơn.

Nhân dịp này, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã gặp gỡ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm quản lý điều hành, phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông; giới thiệu một số dự án đầu tư của Công ty Cổ phần Đầu tư hầm Đèo Cả, Công ty Cổ phần Đầu tư Cầu đường Sài Gòn và Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn.

Đại diện nhà đầu tư dự án đã phát biểu chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm cũng như sự quyết tâm của nhà đầu tư trong quá trình triển khai các dự án giao thông lớn từ trước đến nay. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng thuận, ủng hộ và tạo điều kiện từ các cấp, ngành cũng như cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh để dự án đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn đảm bảo tiến độ đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác triển khai dự án cao tốc Lạng Sơn – Bắc Giang của nhà đầu tư. Đồng chí đề nghị nhà đầu tư tiếp tục phối hợp với tỉnh để thực hiện dự án cũng như hoàn thiện trạm thu phí BOT trên quốc lộ 1A theo đúng chỉ đạo của Chính phủ; chủ động nguồn kinh phí để giải phóng mặt tuyến Chi Lăng – Hữu Nghị (Cao Lộc); chia sẻ, hỗ trợ kinh nghiệm quản lý điều hành doanh nghiệp cũng như công tác triển khai dự án với các doanh nghiệp trong tỉnh. Doanh nghiệp của tỉnh cần chia sẻ những khó khăn với doanh nghiệp đầu tư trong quá trình triển khai dự án đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn cũng như việc xây dựng trạm thu phí BOT trên quốc lộ 1A.

Theo: http://www.langsontv.vn/node/91144?quicktabs_3=0