6 năm, Đèo Cả phục vụ gần 13 triệu lượt xe an toàn thông suốt

21/08/2023

Ngày 21/8/2023 tại Phú Yên, Xí Nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả đã tổ chức kỷ niệm 6 năm đưa công trình hầm Đèo Cả vào vận hành (21/8/2017-21/8/2023).

Buổi lễ có sự tham dự của ông Trần Chủng - Cố vấn cấp cao của Tập đoàn, ông Nguyễn Tấn Đông - Phó Chủ Tịch HĐQT, ông Nguyễn Quang Huy - Tổng giám đốc Công ty đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) cùng toàn bộ CBNV Xí nghiệp quản lý vận hành hầm Đèo Cả.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Sỹ Phục - PGĐ Xí nghiệp đã báo cáo kết quả 6 năm quản lý vận hành hầm Đèo Cả. Theo đó, Xí Nghiệp đã đảm bảo cho gần 13 triệu lượt phương tiện lưu thông qua hầm an toàn, thông suốt. Tính đến nay, bình quân lưu lượng xe qua hầm đạt gần 7.000 lượt xe/ngày đêm. Không những thế số lượng phương tiện lưu thông qua đường đèo giảm còn 9,4%. Ngoài ra, Xí nghiệp đã tổ chức cứu nạn cứu hộ xử lý kịp thời 72 vụ TNGT và 4 vụ cháy trên tuyến đường dẫn. Đặc biệt, 6 năm qua không có bất cứ vụ TNGT nghiêm trọng hoặc cháy nổ xảy ra trong hầm. Chính vì thế, việc thường xuyên tổ chức đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như tư tưởng, văn hóa doanh nghiệp để CBNV hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và định hướng phát triển của Tập đoàn.

Ông Trần Chủng cũng đã có những biểu dương: “Việc đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông là một trong những tiêu chí khó khăn nhất, thế nhưng trải qua 6 năm khai thác và vận hành chưa có bất kỳ vụ tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra ở trong hầm”. Đồng thời ông nhắc nhở: “Không những quản lý khai thác vận hành tốt, cứu nạn cứu hộ kịp thời, đảm bảo tài sản của công trình một yếu tố rất quan trọng là kỹ năng quản lý, quản trị phải luôn phát triển, đổi mới để đảm bảo tuổi thọ của công trình”.

Ông Trần Chủng - Cố vấn cấp cao của Tập đoàn phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ ông Nguyễn Quang Huy có những chia sẻ: “Ban lãnh đạo luôn mong muốn rằng thông qua những chương trình đào tạo bồi dưỡng kiến thức cho CBNV để đảm bảo công việc quản lý vận hành dự án được tối ưu nhất”.

Sau khi hầm Đèo Cả đi vào vận hành, thời gian qua hầm được rút ngắn từ 45 phút đường đèo xuống chỉ còn hơn 10 phút qua hầm, giải quyết triệt để và xóa bỏ những điểm đen nguy hiểm, dễ ùn tắc giao thông trên Đèo Cả.

Nam Khánh