A2Z đạt giải nhất thiết kế 2 cầu Cửa Lục (Quảng Ninh)

17/11/2019

“Cánh chim biển” - phương án thiết kế cầu Cửa Lục 1, “Bình minh trên Vịnh Hạ Long” - phương án thiết kế của Cửa Lục 3 của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng A2Z đã đạt giải nhất cuộc thi chọn phương án thiết kế cho các cầu này.

Cuộc thi do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh, đơn vị chủ đầu tư dự án tổ chức song song với việc triển khai công tác chuẩn bị đầu tư các cầu Cửa Lục 1 và 3.

Nhằm mục đích đồng bộ hạ tầng giao thông kết nối, tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan khu vực vịnh Cửa Lục, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định đầu tư các cầu Cửa Lục 1 và 3, nối TP Hạ Long với huyện Hoành Bồ. Theo đó, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 14 phương án thiết kế từ các viện, công ty và kiến trúc sư thiết kế giao thông hàng đầu Việt Nam. Giám khảo chấm giải bao gồm các thành viên uy tín đến từ Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Quảng Ninh và Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh. Sau khi nghe các đơn vị dự thi trình bày, thuyết minh cụ thể các phương án, Hội đồng xem xét đã tiến hành phân tích, đánh giá, cho ý kiến từng phương án, tiến hành thảo luận, thống nhất và bình chọn các phương án kiến trúc xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, các phương án giải nhất sẽ báo cáo Tỉnh ủy Quảng Ninh để đề nghị lựa chọn đầu tư.

Thiết kế cho cầu Cửa Lục 1:

Giải Nhất: "Cánh chim biển", thiết kế của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng A2Z

Giải Nhì: "Di sản thiên nhiên thế giới", thiết kế của Tổng Công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải – CTCP (TEDI)

Giải Ba: "Cánh buồm", thiết kế của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng A2Z

Giải Ba: "Đảo trên Vịnh Hạ Long", thiết kế của Tổng Công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải – CTCP (TEDI)

Thiết kế cho cầu Cửa Lục 3:

Giải Nhất: "Bình minh", thiết kế của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng A2Z

Giải Nhì: "Ra khơi", thiết kế của Tổng Công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải – CTCP (TEDI)

Giải Ba: "Cánh buồm trên Vịnh Hạ Long", thiết kế của Tổng Công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải – CTCP (TEDI)

T.T