Chia sẻ ngày cuối năm

30/12/2022

Ngày 30/12/2022, tại trụ sở Tập đoàn Đèo Cả ở TP.HCM, Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên khu vực phía Nam đã có buổi gặp mặt chia sẻ chân thành về công việc cũng như cuộc sống.

Tự hào về những điều đã làm được…

Bước ra từ tâm bão Covid-19, Đèo Cả bước vào năm 2022 với nhiều hoạt động sôi nổi từ công tác đấu thầu, thi công, đầu tư tài chính đến đào tạo nội bộ và truyền tỏa văn hóa Tập đoàn. Để có được thành tựu như vậy, chính là nhờ tổng hòa nỗ lực của bản thân mỗi người Đèo Cả.

Tổng giám đốc Nguyễn Văn Hải chủ trì buổi gặp mặt

2022, chúng ta hoàn thành nhiệm vụ thi công cầu Tình Yêu và hầm Bao Biển (Quảng Ninh) đúng hẹn, giải cứu thành công cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, hoàn thành lời hứa với hơn 20 triệu người dân ĐBSCL.

Đối với các dự án đang thực hiện như Thung Thi, Trường Vinh, Cam Lâm – Vĩnh Hảo,… Đèo Cả được Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành đánh giá cao về tiến độ cũng như cách thức tổ chức điều hành dự án.

Năm 2022, chúng ta đấu thầu thành công và mang về nhiều dự án, gói thầu lớn tại các dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đường ven biển Cát Tiến – Diêm Vân (Bình Định), đường tỉnh 208 (Cao Bằng), dự án khu đô thị phía Tây-Nam (Bắc Giang) với tổng giá trị gần 20 nghìn tỷ đồng.

Ông Hồ Chí Trí - nhân viên ban Kế toán phát biểu tại buổi gặp mặt

Năm vừa qua cũng là năm sôi nổi các hoạt động đoàn thể, đào tạo nội bộ và truyền tải văn hóa Tập đoàn. Các khóa đào tạo kỹ năng chuyên môn, các hội thi được tổ chức, đan xen vào đó là các nội dung về văn hóa Tập đoàn để lan tỏa đến toàn thể CBNV, người lao động trên khắp mọi miền đất nước. Đèo Cả cũng thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua các chương trình thiện nguyện, xây dựng trường học, từ thiện, tiếp sức đến trường,…

“Có nhiều cơ hội gần gũi với anh em công nhân trên công trường, tôi cảm nhận được sâu sắc niềm tự hào là một người Đèo Cả trong họ. Những bộ đồng phục, bảo hộ có logo Đèo Cả họ đều rất nâng niu trân trọng”, Tổng giám đốc Hồ Đình Chung chia sẻ.

Nhìn lại…

Cuối năm cũng là lúc các phòng, ban và bản thân mỗi CBNV nhìn nhận những điểm mạnh, điểm yếu, kết quả công việc đạt được để từ đó định hướng phát triển, trau dồi kiến thức và kỹ năng để thực hiện các công việc hiện tại cũng như tương lai.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của hơn 100 CBNV đang làm việc tại khu vực phía Nam

Theo Tổng giám đốc Nguyễn Văn Hải, đây cũng chính là dịp để lãnh đạo lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động, từ đó có thể tiếp thu, điều chỉnh, tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho CBNV.

Trong không khí thân mật, nhiều CBNV đã nói lên tâm sự của mình về các công việc như hành chính, tư vấn thiết kế, kiểm soát nội bộ, tài chính Những điều thường có thể không có dịp để nói ra đã được người lao động chia sẻ thân tình.

“Tôi đã cống hiến ở Tập đoàn từ năm 2005, ở đây chế độ của người lao động luôn được đảm bảo. Hôm nay, còn được làm việc là một điều rất may mắn bởi ngoài kia có hàng ngàn người lao động đang lâm vào tình cảnh thất nghiệp do kinh tế suy giảm. Tôi cũng rất mong có nhiều dịp như thế này hơn để chia sẻ cùng với ban lãnh đạo để hiểu rõ hơn tâm tư nguyện vọng của người lao động”, ông Hồ Chí Trí, nhân viên ban Kế toán nói.

… để bước tiếp

Bước sang năm 2023, khối lượng công việc sắp tới là rất lớn, Tập đoàn đã đặt ra kế hoạch 5 năm, 10 năm. Do vậy mỗi người Đèo Cả cũng phải tự ý thức chuẩn bị cho mình hành trang vững vàng để đáp ứng yêu cầu công việc, xây dựng lộ trình phát triển cùng với định hướng của Tổ chức. Đây cũng là cơ hội để mỗi CBNV phấn đấu vươn tầm, nâng cấp bản thân.

Còn nhớ thông điệp đầu năm 2022 của Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng: “Vượt khó như một lẽ sống cùng với khát vọng cống hiến, quyết tâm cháy bỏng. Những người Đèo Cả với tâm thế tiến về phía trước sẵn sàng đối diện và vượt qua những thử thách mới”. Dù rằng còn rất nhiều khó khăn gian nan ở phía trước, nhưng với khí thế và khát vọng của người Đèo Cả, tôi tin rằng con thuyền lớn sẽ tiếp tục vươn khơi để đạt được những thành công mới.

Lam Trà