Công bố kết quả cuộc thi “Đèo Cả & Gia đình, trong trái tim em”

05/12/2022

Ngày 04/12/2022, Công đoàn Tập đoàn Đèo Cả đã công bố kết quả cuộc thi Đèo Cả & Gia đình, trong trái tim em”.

Từ hơn 300 tác phẩm dự thi được gửi về, Ban Tổ chức đã chọn ra 100 tác phẩm vào vòng chung khảo. Dựa trên các tiêu chí về ý tưởng, nội dung và hình thức thể hiện, tính sáng tạo và thông điệp truyền tải, Hội đồng Giám khảo đã tổ chức đánh giá và lựa chọn những tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Theo đó, có hai giải nhất thuộc về hai tác phẩm xuất sắc nhất, là “Đèo Cả luôn mãi trong trái tim con & hội hoạ chân dung Chủ tịch Hồ Minh Hoàng” của em Trần Ngọc Khánh Quỳnh - con bà Nguyễn Thị Biên Thuỳ (Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm Đèo Cả” và “Công việc của bố & Gia đình là một” của em Lê Châu Minh Trang - con ông Lê Châu Thắng (Công ty Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả).

Chi tiết kết quả cuộc thi xem tại đây.

Tác phẩm “Đèo Cả luôn mãi trong trái tim con & hội hoạ chân dung Chủ tịch Hồ Minh Hoàng” của em Trần Ngọc Khánh Quỳnh - con bà Nguyễn Thị Biên Thuỳ (Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm Đèo Cả).

Chia sẻ về cuộc thi “Đèo Cả & Gia đình, trong trái tim em”, ông Nguyễn Quang Thành - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Đèo Cả cho biết: “Trong số các bài thi, có nhiều tác phẩm đến từ các em là con của người lao động tại các công trường mà Đèo Cả đang thi công, quản lý vận hành trải dài khắp đất nước, với những chia sẻ rất chân thật, đúng lứa tuổi của mình. Khi đặt ra mục tiêu để tổ chức cuộc thi, ngoài việc kỳ vọng sẽ nhận được những bài thi chất lượng cao, mong muốn hơn cả của chúng tôi đó chính là là tạo thêm thời gian, không gian để cha mẹ chia sẻ về công việc, môi trường và những nét văn hoá Đèo Cả cho các con của mình. Để từ đó, các em có những suy nghĩ đúng hơn, thấu hiểu, chia sẻ và tự hào về công việc của cha mẹ bằng thế giới quan của mình thông qua các tác phẩm dự thi”.

Tác phẩm “Công việc của bố & Gia đình là một” của em Lê Châu Minh Trang - con ông Lê Châu Thắng (Công ty Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả)

TS. Lê Văn Hỷ - Thành viên Hội đồng Giám khảo cuộc thi bày tỏ: “Chấm hơn 100 tác phẩm tại vòng chung kết, tôi thấy các thí sinh nhí đã phản ánh được sắc màu đa dạng thông qua thế giới nhận thức rất hồn nhiên, trong sáng. Điều làm tôi bất ngờ, đó là chất lượng tác phẩm, kể cả những bài không được điểm cao để vào vòng trong, nhưng các em cũng đã cho chúng tôi thấy sự hiểu biết của các em về môi trường doanh nghiệp, về hệ sinh thái trong lĩnh vực hạ tầng giao thông”.

Tác phẩm "Cầu Tình Yêu" của em Nguyễn Mai Chi - con ông Nguyễn Sỹ Châm (Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo)

Cuộc thi “Đèo Cả & Gia đình, trong trái tim em” được Công đoàn Tập đoàn Đèo Cả phát động ngày 12/9/2022. Đây là sân chơi lành mạnh, nơi các em chia sẻ sự hiểu biết, niềm tự hào và mong ước về công việc của cha mẹ mình, tăng cường tinh thần gắn kết trong mỗi gia đình người lao động, lan toả văn hoá của người Đèo Cả.

Dự kiến, các giải nhất sẽ được trao trong đêm Gala tổng kết năm 2022 của Tập đoàn Đèo Cả, các giải nhì, ba, khuyến khích sẽ được trao trong các chương trình tổng kết năm của các khu vực.

Ngọc Trang