“Cù Mông đua tốc độ để về đích kịp thời gian”

08/11/2018

Ngày 08/11/2018, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã kiểm tra công trình Hầm đường bộ Cù Mông.

Lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả kiểm tra tiến độ dự án hầm Cù Mông

Tại hiện trường, Chủ tịch Hồ Minh Hoàng yêu cầu các hạng mục thi công gấp rút hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo đưa vào khai thác phục vụ nhân dân trước Tết cổ truyền.

Song song với việc kiểm tra công trình, Chủ tịch Hồ Minh Hoàng còn gặp gỡ trò chuyện với cán bộ, kỹ sư, công nhân viên và đánh giá cao những kết quả đã đạt được tại dự án.

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng gặp gỡ công nhân đang thi công tại hiện trường

Trong cuộc họp chỉ đạo điều hành sau đó, ông Nguyễn Tấn Đông, Phó TGĐ Công ty Cp Đầu tư Đèo Cả cho biết, các hạng mục đang khẩn trương hoàn thành. Theo báo cáo này, từ giữa tháng 12.2018, Ban QLDA sẽ cho lắp đặt hệ thống PCCC, sau khi được nghiệm thu, dự kiến sẽ thông xe vận hành hầm vào giữa tháng 1.2019. Ông Đông cũng cho biết, công tác tuyển dụng, đào tạo quản lý vận hành đã thực hiện xong như; tuyển dụng nhân sự, hoàn thành các khóa đào tạo PCCC, ATLĐ, an toàn điện, điều tiết điện.

Ông Đông cũng kiến nghị cho phương tiện chạy (chưa thu phí) trong một thời gian ngắn ban đầu trước khi đưa vào khai thác.

Ban điều hành họp chỉ đạo công tác thực hiện

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng yêu cầu đơn vị thi công sớm có báo cáo chi tiết tới HĐQT, HĐCV những việc đã thực hiện, đang thực hiện và sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Về vấn đề thu phí vận hành, Chủ tịch Hồ Minh Hoàng nhất trí với đề xuất của BQLDA cho chạy chưa thu phí một thời gian ngắn và đề nghị thống nhất mức thu phí hợp lý nhất.

Cũng trong buổi họp sáng nay, Phó Chủ tịch HĐQT Lưu Xuân Thủy đã báo cáo về cuộc thi thiết kế cảnh quan “Cung đường sinh thái” tại hầm đường bộ đèo Cù Mông. Ông Thủy cho biết hiện Ban tổ chức đã nhận được 12 phương án dự thi. Ban tổ chức cũng đã rà soát chọn sơ bộ những dự án phù hợp và sẽ sớm chọn phương án tốt nhất để triển khai.

Bài: Quang Thành
Hình: Phó Bá Cường