Đánh giá quy chế phối hợp quản lý vận hành hầm đường bộ Hải Vân và đảm bảo ATGT trên tuyến

27/08/2019

Ngày 27/8/2019, thực hiện quy chế phối hợp giữa lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, Công an quận Liên Chiểu và Công ty Cổ phần Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ công trình, hành lang an toàn đường bộ hầm Hải Vân, các đơn vị này đã tổ chức đánh giá kết quả thực hiện trong quý II năm 2019.

Các đơn vị họp đánh giá công tác phối hợp trong quý II năm 2019

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân, lưu lượng giao thông thời gian qua tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước, có 1.345.298 lượt xe qua hầm an toàn, trung bình 11.118 xe/ngày, trong đó ngày 29/04/2019 có lưu lượng xe cao nhất là 14.974 xe.

Các đơn vị đã phát hiện 822 xe vi phạm khi tham gia giao thông qua hầm. Trong đó, có 238 xe chạy chậm dưới tốc độ quy định, 519 xe dừng trong hầm, 8 xe không bật đèn trong hầm, 41 xe vượt trong hầm và 16 xe vi phạm khác. Trung tâm vận hành đã phối hợp với Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp và Trạm CSGT Phú Lộc xử lý 267 trường hợp xe vi phạm.

Công tác cứu hộ cứu nạn và chữa cháy luôn được triển khai nhanh chóng, kịp thời đảm bảo an toàn giao thông thông suốt bao gồm 519 phương tiện bị hỏng dừng trong hầm, 1 phương tiện bị cháy trong hầm, 1 phương tiện bị cháy ngoài hầm, 7 vụ tai nạn trong hầm và 7 vụ tai nạn trên tuyến đường dẫn ngoài hầm.

Cũng trong thời gian qua đã xảy ra 14 vụ tai nạn trong hầm và trên tuyến đường dẫn Nam Bắc. Trong đó có 1 vụ trên cầu Hải Vân thuộc địa phận huyện Phú Lộc – Thừa Thiên Huế làm 02 người chết và 03 người bị thương, phương tiện bị hư hỏng, xảy ra 02 vụ cháy xe, lực lượng cứu hộ cứu nạn và chữa cháy đã nhanh chóng tiếp cận và xử lý kịp thời nên các xe chỉ bị hư hỏng nhẹ và không có người bị thương.

Ông Võ Ngọc Trung, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân cho biết: “Đơn vị quản lý vận hành hầm với phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan liên quan đã phối hợp tốt công tác bảo đảm ATGT, CHCN và PCCC, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý các xe vi phạm khi tham gia giao thông qua hầm đường bộ, tuyến đường đèo, đặc biệt là các xe vượt trên tuyến đường dẫn phía nam hầm Hải Vân”.

Ban Truyền thông