Đào tạo nâng cao quản trị và đọc báo cáo tài chính

19/08/2022

Vừa qua, Tập đoàn Đèo Cả đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu khoa học và đào tạo chứng khoán (trực thuộc Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước) tổ chức các khóa đào tạo “Quản trị công ty” và “Đọc hiểu báo cáo tài chính” cho lãnh đạo các cấp trong hệ thống.

Các khoá đào tạo nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các học viên trong công tác quản trị và phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Giảng viên tham gia giảng dạy khoá học là các chuyên gia, lãnh đạo các vụ chuyên môn thuộc Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Lớp đào tạo

Thạc sĩ Lương Thuý Bình - Phụ trách Phòng Quản trị công ty, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và đào tạo chứng khoán đã đánh giá cao tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn Đèo Cả thông qua việc đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực cấp cao của Tập đoàn. Lương Thuý Bình gửi lời chúc các học viên hoàn thành tốt khoá học, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng khoá học này sẽ đem lại những hiệu quả thiết thực và trên hết là góp phần cho sự phát triển hơn nữa của Tập đoàn Đèo Cả.

Giáo án đào tạo trong khoá học được đan xen các vấn đề thực tiễn tổ chức, hoạt động của Tập đoàn, đồng thời sử dụng các số liệu tài chính do Tập đoàn Đèo Cả cung cấp làm ví dụ minh hoạ cho các học viên để thuận tiện hơn trong việc nắm bắt kiến thức cũng như ứng dụng hiệu quả trong thực tế vận hành và quản lý doanh nghiệp.

Đặc biệt, tại buổi toạ đàm nằm trong khuôn khổ khoá đào tạo, các học viên đã lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm của các giảng viên và được giải đáp thắc mắc về các nội dung liên quan đến khoá học và các vấn đề công ty gặp phải trong thực tiễn.

Khóa học “Quản trị công ty” đã cung cấp cho các học viên kiến thức tổng quan, chuẩn mực và thông lệ quốc tế về quản trị công ty đồng thời được cập nhật các quy định pháp lý hiện hành của Việt Nam về quản trị công ty.

Trong khi đó, khóa đào tạo về “Đọc hiểu báo cáo tài chính”, học viên đã được cung cấp các kiến thức tổng quan về báo cáo tài chính doanh nghiệp, các quy định pháp lý về báo cáo tài chính doanh nghiệp; nâng cao kỹ năng phân loại báo cáo tài chính, báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh báo cáo tài chính; nắm bắt được mục tiêu, ý nghĩa, yêu cầu, phương pháp lập và đọc, hiểu từng loại báo cáo tài chính và phân tích báo cáo tài chính.

Các học viên Tập đoàn Đèo Cả tặng hoa và chụp hình lưu niệm cùng Thạc sĩ Tạ Thanh Bình

Kết thúc khoá học, 100% học viên đã hoàn thành tốt, đạt điểm cao trong kỳ thi kiểm tra và được cấp chứng chỉ đào tạo của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Ngọc Trang