DCG hỗ trợ đón 1.000 người Bình Định trở về từ vùng dịch

23/07/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp, Thủ tướng chính phủ yêu cầu các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và chủ tịch UBND các tỉnh, thành tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận người lao động, người dân từ TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương.

Theo đó, để kịp thời chia sẻ với tỉnh Bình Định trong việc tiếp nhận và vận chuyển đón người dân địa phương từ TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam trở về, sáng ngày 23/7/2021, Tập đoàn Đèo Cả (DCG) cùng Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) và Công ty CP Đầu tư hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) đã hỗ trợ phương tiện vận chuyển khoảng 1.000 người dân Bình Định từ Cảng Hàng không Phù Cát về khu cách ly tập trung để cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Đội xe đón người dân Bình Định từ Cảng Hàng không Phù Cát về khu cách ly tập trung

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của thủ tướng Chính phủ và mặt trận tổ quốc các tỉnh thành, DCG cùng BCG và HHV đã tài trợ, hỗ trợ phương tiện di chuyển cho đội ngũ y, bác sĩ làm nhiệm vụ tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm, test nhanh trên địa bàn tỉnh Phú Yên và các tỉnh thành phía Nam TP.HCM. Bên cạnh hỗ trợ đội xe phục vụ công tác phòng chống dịch, Đèo Cả còn trao tặng bộ test nhanh Trueline Covid-19 Ag Rapid Test cho tỉnh Phú Yên (2.000 bộ), tỉnh Tiền Giang (3.500 bộ), đồng thời trao ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lâm Đồng (5 tỷ), tỉnh Điện Biên (5 tỷ).

Danh Kiên