Đèo Cả hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho bà con gặp khó khăn ở Bình Định

20/04/2024

Ngày 17/4/2024, đại diện Tập đoàn Đèo Cả đã trao 150 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho 3 gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa phận huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định.

Ông Trần Văn Dũng - Giám đốc BĐH Gói thầu XL3 dự án Quảng Ngãi – Hoài Nhơn - cho biết, theo giới thiệu của chính quyền địa phương, Tập đoàn Đèo Cả đã hỗ trợ 3 hộ gia đình, mỗi hộ 50 triệu đồng kinh phí xây dựng nhà ở mới do hiện trạng nhà đã xuống cấp, có nguy cơ gây mất an toàn, nhất là trong mùa mưa bão sắp tới.

Trao 50 triệu đồng cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

“Việc hỗ trợ cộng đồng, người dân nơi có dự án đi qua nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống, bảo đảm an sinh xã hội, thể hiện nét văn hoá tri ân của Đèo Cả”, ông Dũng nói.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2024, thông qua báo Quảng Ngãi, Tập đoàn Đèo Cả cũng đã ủng hộ 200 triệu đồng xây dựng 4 nhà đại đoàn kết, với mong muốn góp phần cho tỉnh Quảng Ngãi sớm hoàn thành việc xóa nhà ở tạm bợ, nhà xuống cấp cho hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng.

Dự án Quảng Ngãi – Hoài Nhơn dài 88km, đi qua 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định, do Tập đoàn Đèo Cả đứng đầu các liên danh nhà thầu. Trong đó đoạn tuyến đi qua tỉnh Bình Định chủ yếu thuộc gói thầu XL3 với chiều dài 17,7km trải dài từ địa phận xã Hoài Sơn đến Bồng Sơn.

Ông Dũng cho biết, quá trình thi công, dự án nhận được sự hỗ trợ kịp thời của chính quyền địa phương và sự ủng hộ của người dân nơi dự án đi qua, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng và cấp mỏ cát phục vụ thi công. Đến nay, tỷ lệ giải phóng mặt bằng của tỉnh Bình Định đã đạt 100%.

Theo kế hoạch, hầm số 3 sẽ hoàn thành sau 42 tháng thi công nhưng nhà thầu đang nỗ lực để thông hầm đường bộ cấp đặc biệt này sớm hơn kế hoạch. Dự kiến hầm sẽ được đào thông trong tháng 6/2025 để nối thông cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn.

TT