Đèo Cả hợp tác với nhà cung cấp hệ thống thông gió hàng đầu thế giới

28/10/2023

Trong hai ngày 26 - 27/10/2023, tại thành phố Hamburg - Đức, Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Witt & Sohn (Đức) đã ký kết thoả thuận hợp tác cung cấp hệ thống thông gió cho các công trình hạ tầng giao thông.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Trong chương trình làm việc, ông Võ Thuỵ Linh - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã chia sẻ chiến lược phát triển của doanh nghiệp, theo đó tập trung vào thế mạnh cốt lõi là đầu tư, xây dựng, quản lý vận hành các công trình hạ tầng giao thông, đồng thời, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành giao thông. Đèo Cả hướng đến sự phát triển bền vững và vươn tầm quốc tế.

Sau khi thảo luận, hai bên thống nhất, Công ty Witt & Sohn sẽ là nhà cung cấp hệ thống quạt cho các dự án của Tập đoàn Đèo Cả, Đèo Cả là đại lý của Witt & Sohn tại Việt Nam bao gồm cung cấp dịch vụ quản lý vận hành các sản phẩm của Witt & Sohn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Witt & Sohn sẽ chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và quản lý hệ thống thông gió, vận hành các công trình hầm tại Đức thông qua các chương trình hội thảo và là đầu mối kết nối với các đơn vị uy tín khác tại Châu Âu. Hai bên sẽ trao đổi kinh nghiệm theo thế mạnh của mình, kết nối các đối tác trong các lĩnh vực mà mỗi bên quan tâm.

Đối với các hoạt động của Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả - đơn vị do Tập đoàn Đèo Cả và Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM phối hợp thành lập, Witt & Sohn sẽ cùng Viện đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về hệ thống thông gió, tự động hoá ứng dụng trong các công trình hạ tầng giao thông.

Tiến sĩ Cleamens Lorf - CEO của Công ty Witt & Sohn bày tỏ sự vui mừng khi hợp tác với doanh nghiệp hạ tầng giao thông hàng đầu Việt Nam, đồng thời, tin tưởng sự hợp tác này sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực cho cả hai bên, góp phần vào sự thành công của những công trình, dự án do Đèo Cả thực hiện và quản lý vận hành.

Công ty Witt & Sohn được thành lập từ năm 1945, là thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hệ thống thông gió, quạt jet cho các công trình công nghiệp, hàng hải, hầm, metro và nhà máy điện hạt nhân.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đức, thông qua sự kết nối của Witt & Sohn, Tập đoàn Đèo Cả đã làm việc với Công ty F2A (Pháp) về các giải pháp và sản phẩm cách âm, khử tiếng ồn công nghiệp và Công ty Herrenknecht (Đức) là nhà cung cấp thiết bị robot đào hầm metro (TBM). Trên cơ sở buổi gặp gỡ tiếp xúc, Tập đoàn Đèo Cả sẽ tiếp tục nghiên cứu tìm hiểu các bên và có thể tiến tới hợp tác nhằm phục vụ nhu cầu hoạt động của Tập đoàn trong tương lai.

DCS - Ngọc Trang