Đèo Cả và Bamboo Capital xúc tiến đầu tư tại Điện Biên

15/07/2021

Ngày 13/7/2021, ông Lưu Xuân Thủy, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả (DCG), ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital (BCG) đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh y Điện Biên về cơ hội đầu tư các dự án giao thông, năng lượng tái tạo tại địa phương này.

Tham gia buổi làm việc có ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lò Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh Ủy kiêm Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc các sở ngành liên quan của tỉnh Điện Biên.

Ông Nguyễn Văn Thắng nhận định DCG và BCG là những nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm, đã khẳng định uy tín, năng lực triển khai dự án với Chính phủ và các địa phương thông qua việc hoàn thành các dự án giao thông, năng lượng tái tạo có quy mô lớn, tính chất phức tạp. Lãnh đạo tỉnh Điện Biên cũng đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc và thiện chí hợp tác chân thành của DCG và BCG với tỉnh Điện Biên.

Ông Nguyễn Văn Thắng Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo tỉnh Điện Biên cho biết các dự án mà DCG và BCG nghiên cứu, khảo sát và đề xuất có tính khả thi cao, phù hợp với tiềm năng phát triển của tỉnh. Đồng thời, UBND và các sở, ban ngành tỉnh Điện Biên sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể triển khai thành công các dự án về hạ tầng giao thông và năng lượng tái tạo trọng điểm tại địa phương trong thời gian tới, đồng thời để đánh thức các tiềm năng của Điện Biên như nông nghiệp, du lịch…

UBND tỉnh Điện Biên đề xuất Liên danh Nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp dự án phát triển năng lượng tại tỉnh Điện Biên trong tháng 8 năm 2021 để phối hợp với tỉnh đẩy nhanh các thủ tục thực hiện dự án.

TT