DII chung tay giúp đỡ nhân viên có con mắc bệnh hiếm gặp

18/11/2020

Anh Lưu Phi Hùng là nhân viên đội PCCC&CNCH - XNVH hầm Cù Mông, đơn vị thuộc Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả, có con gái là Lưu Nguyễn Thục Đoan mới 2,5 tháng tuổi. Cháu Thục Đoan bị tim bẩm sinh và một số bệnh hiếm gặp. Vợ anh Hùng chưa có việc làm, mọi chi tiêu trong gia đình đều trông vào đồng lương của anh, cuộc sống càng khó khăn hơn khi con gái gặp bệnh nặng.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn gắn kết yêu thương, được sự chấp thuận của Ban điều hành Công ty, Công đoàn Công ty Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả đã kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty chung tay giúp đỡ gia đình anh Lưu Phi Hùng. Sau hơn 10 ngày kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh gia đình anh Hùng, Công ty được đã nhận được 68 triệu đồng từ sự ủng hộ của cán bộ công nhân viên.

Đại diện Công ty và Công đoàn DII trao tiền ủng hộ gia đình anh Hùng

Ngày 17/11/2020 đại diện Công đoàn và Ban lãnh đạo công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả đã đến thăm hỏi động viên gia đình anh Lưu Phi Hùng và trao số tiền đồng nghiệp đã quyên góp hỗ trợ viện phí cho cháu.

Nhận được sự động viên thăm hỏi động viên kịp thời của Công ty, mái nhà nơi anh làm việc, anh Hùng rất cảm động. Anh chia sẻ, tình cảm của đồng nghiệp tiếp thêm động lực cho vợ chồng anh chữa trị cho con.

Chiều cùng ngày, anh Hùng đã đón xe vào Thành phố Hồ Chí Minh để kịp làm các thủ tục ký xác nhận cho con gái sẽ tiến hành cho các ca phẫu thuật đầu tiên tại bệnh viện.

Cháu Thục Đoan mới chào đời nhưng đã gặp phải nhiều bệnh hiếm gặp

Hiện tại, vợ chồng anh Hùng đã hoàn tất thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh cho cháu Thục Đoan. Anh Hùng cho biết: “Các bác sỹ chuẩn bị mổ cho con để đưa bàng quang vào trong ổ bụng. Việc phẩu thuật bộ phận bài tiết cho con, phải chờ con nặng trên 3kg mới thực hiện được. Con còn yếu quá, mới được 2,5kg. Còn bệnh tim bẩm sinh thì phải lâu dài…”.

Ngọc Trung