DII:

Đảm bảo việc làm cho người lao động trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát

11/08/2021

Dịch bệnh diễn biến phức tạp đã khiến cho nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng. Tuy nhiên, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả đã chủ động đào tạo cho gần 100 CBCNV Xí nghiệp trạm vận hành trung chuyển hầm Hải Vân thích ứng với công việc mới.

Ngày 9/5/2021, Xí nghiệp trạm vận hành trung chuyển hầm Hải Vân tạm ngưng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Gần 100 cán bộ, công nhân viên (CBCNV) thuộc Xí nghiệp trung truyển hầm Hải Vân đối diện với nguy cơ không có việc làm. Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả đã yêu cầu Xí nghiệp trung chuyển hầm Hải Vân khẩn trương hướng dẫn, đào tạo người lao động thích ứng với những công việc mới.

CBCNV Xí nghiệp vận hành trung chuyển phục vụ công tác cẩu hàng, dọn bãi khu 27 Bùi Chát.

Xí nghiệp trung chuyển hầm Hải Vân đã chia từng tổ nhân công thực hiện các công việc thay vì phải thuê nhân công bên ngoài với chi phí lớn, khó kiểm soát dịch bệnh, cụ thể: (1) Nhóm thi công tháo dỡ thiết bị hầm Hải Vân 1 cùng Xí nghiệp hầm Hải Vân; (2) Nhóm vận chuyển hỗ trợ người dân về quê tránh dịch qua tỉnh Thừa Thiên Huế theo hợp đồng đã ký với Sở GTVT Thừa Thiên Huế; (3) Nhóm vận chuyển các sản phẩm ATGT của Xưởng cơ khí, sắp xếp mặt bằng, kho bãi của Công ty; (4) Nhóm thi công gói thầu SC2.1 hoàn thiện bê tông vỏ hầm Hải Vân 1… Đến nay, sau hơn 3 tháng tạm dừng hoạt động trung chuyển thì các CBNV trạm trung chuyển vẫn được phân công công việc liên tục, vừa đảm bảo thu nhập cho người lao động vừa tiết giảm chi phí thuê nhân công cho Công ty.

CBCNV Xí nghiệp vận hành trung chuyển phục vụ công tác bảo dưỡng hầm Hải Vân 1

Anh Nguyễn Đức Hòa, lái xe khách của Xí nghiệp vận hành trung chuyển hầm Hải Vân chia sẻ, khi nhận được tin Xí nghiệp tạm ngưng hoạt động để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, tôi và những đồng nghiệp đã rất lo mất việc làm, ảnh hưởng đến thu nhập của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, nhờ sự điều chỉnh của Ban điều hành, chúng tôi vẫn được tiếp tục làm việc và giữ nguyên thu nhập. Bản thân là lái xe vận chuyển khách qua hầm, khi chuyển đổi sang lĩnh vực mới, công việc mới tôi và các đồng nghiệp đã có rất nhiều bỡ ngỡ, trăn trở, phải làm như thế nào, cách làm ra sao và xử lý các tình huống phát sinh như thế nào?… Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, cái khó ló cái khôn, bản thân và đồng nghiệp đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, khối lượng được giao và hoàn thành các yêu cầu đặt ra.

CBCNV Xí nghiệp trạm vận hành trung chuyển hỗ trợ người dân về quê tránh dịch khi di chuyển qua hầm Hải Vân.

Trong khi dịch bệnh cản trở mọi hoạt động kinh tế xã hội, việc đảm bảo được thu nhập, cuộc sống cho CBCNV là nỗ lực rất lớn của DII và DCG.

Danh Kiên