Dự án Trung Lương - Mỹ Thuận:

Hơn 50 cán bộ nhân viên hoàn thành cách ly tập trung

02/07/2021

Ngày 2/7, hơn 50 cán bộ - nhân viên (CB-NV) thuộc dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cách ly tập trung tại điểm xã Hòa Hưng đã được cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung phòng Covid-19.

Theo đó, sau 3 lần xét nghiệm âm tính và đủ thời gian 21 ngày theo quy định của Bộ Y tế, các CB-NV của Dự án đã được rời khỏi khu cách ly tập trung để về nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các nhân sự thuộc diện cách ly tập trung nói trên sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà thêm 7 ngày. Nhằm khích lệ tinh thần người lao động, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Lưu Xuân Thuỷ đã đến điểm cách ly tập trung ở xã Hoà Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đón đoàn, đồng thời đại diện Tập đoàn trao 200 triệu đồng động viên người lao động trong hệ thống đang làm việc tại dự án Trung Lương - Mỹ Thuận vững vàng vượt qua trở ngại của dịch bệnh để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch Lưu Xuân Thủy (áo sơ mi trắng) trao 200 triệu đồng cho đại diện Ban điều hành Dự án

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 này, ở dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có hơn 20 CB-NV được phát hiện là dương tính với Covid-19, hàng trăm người lao động phải cách ly tập trung, nhiều gói thầu phải tạm ngưng thi công để phối hợp với cơ quan chức năng khoanh vùng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Những diễn biến đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ triển khai tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang trong giai đoạn nước rút để hoàn thành vào cuối năm nay theo kế hoạch.

Trong tình hình đó, mô hình đồng điều hành của Tập đoàn được chủ động chuẩn bị trước đã phát huy ưu điểm vượt trội. Ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 được thành lập, các kịch bản ứng phó trước các diễn biến của dịch bệnh cũng được xây dựng, tránh bị động trong mọi tình huống. Chủ tịch HĐQT cũng đã phân công 3 Phó Chủ tịch, 3 Tổng Giám đốc Tập đoàn luôn thường trực ở các khu vực khác nhau. Nhờ đó, khi một thành viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh mà không thể trực tiếp điều hành, sẽ có ngay nhân sự khác để “trám” vào vị trí đó, không để hoạt động điều hành bị đóng băng hoặc gián đoạn. Tập đoàn cũng bố trí hệ thống phòng họp trực tuyến hoặc sử dụng các ứng dụng hiện đại để làm việc online, hạn chế tối đa việc di chuyển của cán bộ, nhân viên...

Cán bộ, công nhân viên do ảnh hưởng dịch bệnh phải cách ly tập trung hoặc tại nhà nếu đặc thù công việc có thể làm việc từ xa vẫn luôn đảm bảo hoàn thành công việc. Sự chủ động chuẩn bị và các phương án có hiệu quả đã hạn chế tối đa tác động của dịch bệnh, góp phần đảm bảo mục tiêu hoàn thành dự án và các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Những nhân sự làm việc tại nhà hoặc trong khu cách ly cũng được đảm bảo hưởng 100% lương theo quy định của chính sách nhân sự trong giai đoạn dịch Covid-19.

Nguyễn Nga