HHV chính thức niêm yết tại HoSE

20/01/2022

Ngày 20/1, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) tổ chức Lễ trao quyết định niêm yết và đưa hơn 267 triệu cổ phiếu Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV, thuộc công ty mẹ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả) vào giao dịch.

Việc niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM là một dấu mốc quan trọng, khẳng định uy tín, sự minh bạch trong quản trị doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển, thu hút nguồn vốn trong nước và nước ngoài để đầu tư xây dựng nhiều dự án hạ tầng giao thông quan trọng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của HHV là tiếp tục duy trì vị trí số 1 ở Việt Nam và vươn tầm quốc tế trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông. Trong đó, giai đoạn 2021 - 2025, HHV tập trung vào lĩnh vực hạ tầng giao thông đường bộ, cung cấp dịch vụ khép kín với 4 hoạt động trọng tâm bao gồm: Hoạt động đầu tư; Hoạt động thi công xây lắp; Hoạt động quản lý vận hành, khai thác các công trình hạ tầng giao thông đường bộ và hoạt động đầu tư phát triển bất động sản và các dịch vụ gắn liền với đường cao tốc.

TS. Vũ Bằng, nguyên Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chia sẻ, qua theo dõi cổ phiếu HHV, cho thấy HHV đã khẳng định uy tín của mình trên thị trường qua việc hoàn thành những dự án lớn, vượt tiến độ với chất lượng cao. Bên cạnh đó HHV luôn tăng cường về quản trị công ty, nhân lực. Từ lãnh đạo đến nhân viên của HHV đều có khát khao rất lớn để hoàn thành những công trình lớn cho đất nước. HHV lên sàn HoSE cũng đem lại cơ hội lớn cho doanh nghiệp trong kêu gọi vốn.

Ông Hồ Minh Hoàng thực hiện nghi lễ đánh cồng phiên giao dịch đầu tiên của HHV trên sàn HoSE

HHV hiện là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông theo phương thức đối tác công tư (PPP), tổng mức đầu tư các dự án mà HHV trực tiếp góp vốn tính đến thời điểm này gần 50.000 tỷ đồng, bên cạnh đó, HHV cũng là đơn vị có kinh nghiệm hàng đầu trong quản lý khai thác vận hành các công trình hầm, đường cao tốc… Các dự án hầm Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông, Hải Vân, Phú Gia - Phước Tượng được hoàn thành bởi bàn tay, trí tuệ và bản lĩnh của người Việt Nam, khi đưa vào vận hành giúp giảm thiểu tai nạn giao thông ở các cung đường đèo hiểm trở dọc dải đất miền Trung. Đồng thời, khi cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn ở miền Bắc, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ở miền Nam rơi vào tình trạng bế tắc và đình trệ trong nhiều năm, HHV cùng Tập đoàn Đèo Cả đã thực hiện giải cứu thành công 2 dự án này, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Nguyễn Nga