Hỗ trợ người dân từ vùng dịch về quê di chuyển qua hệ thống hầm của Đèo Cả

06/10/2021

Hiện nay, người dân di chuyển thành đoàn bằng phương tiện xe máy kèm theo nhiều hành lý di chuyển từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch với lưu lượng tăng dần.

Nhận thấy lưu lượng di chuyển ngày một lớn, thời tiết miền Trung đang vào mùa mưa rất nguy hiểm khi di chuyển qua đường đèo, để hỗ trợ một cách tốt nhất, rút ngắn thời gian di chuyển, bảo đảm an toàn cho các đoàn xe di chuyển, được sự thống nhất của cơ quan có thẩm quyền, phối hợp với lực lượng chức năng của các địa phương, Xí nghiệp vận hành hầm Hải Vân sẽ “mở” các hầm trong hệ thống hầm tại miền Trung mà công ty đang vận hành gồm Cổ Mã, Đèo Cả, Cù Mông, Hải Vân để hỗ trợ người dân di chuyển qua hầm. Việc hỗ trợ bắt đầu từ tối 6/10.

Công ty mong muốn người dân trong khi di chuyển qua các hầm thực hiện nghiêm túc theo chỉ dẫn của Ban quản lý vận hành các hầm và cơ quan chức năng địa phương, tuân thủ quy định an toàn vận hành và quy định về phòng chống dịch Covid - 19.

Trước đó, từ tối 26/7 đến hết ngày 30/7, Xí nghiệp vận hành hầm Hải Vân đã cùng chính quyền thành phố Đà Nẵng thực hiện trung chuyển trong đợt cao điểm đoàn người hồi hương từ các vùng dịch phía Nam qua hầm Hải Vân. Đã có hơn 10.000 người với hơn 7.000 phương tiện xe máy qua hầm trong thời gian ngắn được phục vụ qua hầm Hải Vân an toàn tuyệt đối.

TT