Hỗ trợ trang thiết bị cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

29/05/2022

Nhân dịp Tết Thiếu nhi (1/6), bế giảng năm học 2021-2022 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022, sáng ngày 28/5, Tập đoàn Đèo Cả tiếp tục tài trợ Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (Thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) xây dựng và mua sắm trang thiết bị phòng máy vi tính.

Lễ bế giảng tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Tham dự lễ bế giảng có ông Lê Tấn Dũng Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, ông Trần Văn Chí - Phó TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (thuộc hệ thống Tập đoàn Đèo Cả), ông Lâm Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch công đoàn Tập đoàn Đèo Cả cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Nghĩa Hành, cùng các ban, ngành địa phương.

Trải qua năm học 2021-2022 ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Trung tâm Võ Hồng Sơn đã nỗ lực đảm bảo công tác dạy và học cho 114 em. Tuy nhiên, Trung tâm vẫn gặp không ít khó khăn do thiếu thốn trang thiết bị.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm, chia sẻ: “Do dịch Covid-19 nên trong học kỳ I, Trung tâm phải dạy học trực tuyến cho học sinh, tuy nhiên chỉ có khoảng 60% các em tham gia học, còn lại các em thiểu năng trí tuệ, một số em gia đình khó khăn không có máy tính hoặc điện thoại thông minh nên không tham gia học tập. Đến ngày 14/2, sau khi có quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở GD-ĐT thì các em mới trở lại Trung tâm. Lúc này, Trung tâm phải lên kế hoạch dạy phụ đạo cho những em không được học trực tuyến để đảm bảo đúng quy định của chương trình”.

Ông Trần Văn Chíông Lâm Ngọc Sơn trao tiền hỗ trợ cho Trung tâm

Thấu hiểu được sự khó khăn, Tập đoàn Đèo Cả đã tài trợ 340 triệu đồng cho Trung tâm để hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị... phục vụ tốt hơn việc nuôi dạy các em.

Hàng năm, Tập đoàn Đèo Cả đã khai nhiều chương trình an sinh xã hội bằng các hoạt động thiết thực như chăm lo đời sống cho gia đình chính sách dịp lễ, Tết; xây dựng điểm trường ở các địa phương khó khăn; ủng hộ, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt; tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo, người cao tuổi và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Trà My