Hoạt động tri ân các nhà báo liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ

30/07/2018

Trong hai ngày 26 và 27.7.2018, đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN) do nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực HNBVN và nhà báo Nguyễn Bé – Phó Chủ tịch phối hợp cùng Tập đoàn Đèo Cả do ông Nguyễn Văn Sáng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả và ông Hồ Đình Chung – Phó Chánh văn phòng cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, làm việc với tỉnh Trà Vinh, tỉnh Cà Mau và trao tặng các phần quà tri ân cho các gia đình nhà báo liệt sĩ nhân dịp hướng đến kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2018).

Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt như một nghĩa cử cao đẹp của Hội Nhà báo Việt Nam và Tập đoàn Đèo Cả nhằm tri ân những người làm báo đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Hàng năm Tập đoàn Đèo Cả đều có những hoạt động hướng về cộng đồng, hoạt động đền ơn đáp nghĩa hết sức kịp thời và thiết thực, đó là trao tặng quà cho các gia đình chính sách, tài trợ học bổng và ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn. Tại tỉnh Trà Vinh, sau khi nghe chia sẻ từ đồng chí Ngô Chí Cường – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Trà Vinh, đoàn đã trao 7 phần quà cho thân nhân 7 gia đình nhà báo liệt sĩ.

Đoàn công tác làm việc với thường trực Tỉnh uỷ Trà Vinh

Nhà báo Hồ Quang Lợi và ông Nguyễn Văn Sáng trao quà cho đại diện gia đình nhà báo liệt sĩ ở tỉnh Trà Vinh

Tiếp tục chuyến công tác, đoàn di chuyển đến tỉnh Cà Mau ghé thăm toà soạn Báo Cà Mau và thắp nén nhang trước tượng đài Nhà báo - Liệt sĩ – Anh hùng LLVTND Nguyễn Mai, sau đó đoàn đến làm việc tại Ban tuyên giáo tỉnh Cà Mau. Tại buổi tri ân các nhà báo liệt sĩ, Nhà báo Hồ Quang Lợi chia sẻ đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, tri ân các nhà báo đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ đôc lập, giải phóng đất nước. Riêng tại Cà Mau có 2 nhà báo liệt sĩ anh hùng LLVTND, đây là tấm gương tiêu biểu của Báo chí Cách mạng Việt Nam góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang, là tài sản vô giá của các thế hệ làm báo.

Thắp nhang tưởng nhớ Nhà báo – Liệt sĩ – Anh hùng LLVTND Nguyễn Mai

Đoàn công tác làm việc với Ban tuyên giáo tỉnh Cà Mau

Nhà báo Hồ Quang Lợi và ông Nguyễn Văn Sáng trao quà cho đại diện gia đình nhà báo liệt sĩ ở tỉnh Cà Mau

Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và cuộc sống các thân nhân nhà báo liệt sĩ, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước của những người đi trước để xây dựng quê hương, xây dựng gia đình hạnh phúc. Ông Nguyễn Văn Sáng – Phó Tổng Giám đốc cũng chia sẽ rất xúc động khi được gặp gỡ các thân nhân của các nhà báo liệt sĩ và Tập đoàn Đèo cả rất vinh dự khi được đồng hành cùng Hội nhà Báo Việt Nam trong chương trình hết sức ý nghĩa hướng về cuội nguồn, đền ơn đáp nghĩa trong hai ngày qua. Tập đoàn Đèo Cả luôn nỗ lực vì cuộc sống an toàn, sung túc cho con người, đất nước Việt Nam.

Tin & ảnh: Thanh Xuân – Quang Tuấn
Nguồn: http://www.vlr.vn/vn/news/tin-tuc/trong-nuoc/3734/hoat-dong-tri-an-cac-nha-bao-liet-si-nhan-ky-niem-71-nam-ngay-thuong-binh-liet-si.vlr