Kỷ niệm 2 năm vận hành hầm Cù Mông

21/01/2021

Sáng nay 21/01/2021 tại Phú Yên, Xí nghiệp Quản lý vận hành (XN QLVH) hầm đường bộ Cù Mông đã tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm đưa hầm Cù Mông vào hoạt động chính thức (21/01/2019 – 21/01/2021).

Buổi lễ có sự góp mặt của ông Lưu Xuân Thủy – Phó chủ tịch thường trực HĐQT Tập đoàn Đèo Cả cùng toàn thể CBNV Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Cù Mông.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, ông Lê Châu Thắng – Giám đốc XN QLVH đã báo cáo tình hình thực hiện quản lý vận hành hầm đường bộ Cù Mông trong 2 năm vừa qua. Theo đó, từ 21/01/2019 đến nay, XN QLVH đã đảm bảo cho 1.913.156 lượt xe qua hầm an toàn; cứu nạn, cứu hộ kịp thời 1 vụ xe cháy ngoài hầm, 5 vụ xe va chạm trong hầm và 10 vụ va chạm ngoài hầm; cứu hộ 73 vụ xe dừng trong hầm và một số sự cố trên đường dẫn. Trong thời gian qua, lực lượng PCCC & CHCN của đơn vị cũng đã tham gia hỗ trợ chữa cháy trên địa bàn 2 tỉnh Phú Yên, Bình Định và được chính quyền địa phương đánh giá cao.

PCT TT Lưu Xuân Thủy tặng hoa chúc mừng XN QLVH

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn cũng như chủ đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả, Phó chủ tịch thường trực Lưu Xuân Thủy gửi lời cảm ơn tới toàn thể anh chị em CBNV hầm Cù Mông đã quản lý vận hành hầm thông suốt và an toàn trong 2 năm qua, đặc biệt đã giữ gìn tốt một lượng tài sản rất lớn của Tập đoàn.

Hầm đường bộ Cù Mông

Hầm Cù Mông có tổng chiều dài 6,62km nối hai tỉnh Phú Yên và Bình Định, được thực hiện từ nguồn vốn tiết giảm của dự án hầm đường bộ Đèo Cả. Việc thông hầm đã giúp các phương tiện tránh được lưu thông trên đường đèo nguy hiểm, rút ngắn thời gian đi lại giữa hai tỉnh xuống chỉ còn 06 phút, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung và cả nước.

Nguyễn Nga