Lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả dâng hương tưởng niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

19/05/2020

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), sáng ngày 19/5/2020, ông Lưu Xuân Thuỷ - Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn Đèo Cả cùng đoàn cán bộ nhân viên Tập đoàn đến dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà thờ bác Hồ thuộc khu di tích Pác Bó (Cao Bằng).

Cán bộ nhân viên Tập đoàn Đèo Cả dâng hương tại khu di tích Nhà thờ bác Hồ

Về Pác Bó đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người, Phó Chủ tịch Lưu Xuân Thuỷ hứa với Người: “Tập đoàn Đèo Cả quyết tâm sát cánh, nguyện cùng toàn Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng thực hiện di chúc của Bác, cùng chung tay xây dựng Cao Bằng. Để xây dựng được đường cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh vẫn còn đó rất nhiều khó khăn phía trước nhưng với tinh thần và trách nhiệm với quê hương cách mạng, chúng cháu sẽ quyết tâm làm đến cùng để góp phần tạo sự phát triển của tỉnh Cao Bằng nói chung”.

Phó Chủ tịch thường trực Lưu Xuân Thuỷ ghi cm tưởng ti khu di tích nhà th Bác H

Trước đó, Tập đoàn Đèo Cả đã phát động toàn thể cán bộ nhân viên trong hệ thống quyên góp 1 ngày lương để cùng chung tay xây dựng Cao Bằng. Sau 1 tuần phát động tổng số tiền gần 1 tỷ đồng đã được gửi đến tỉnh Cao Bằng góp phần cùng tỉnh Cao Bằng thực hiện lời dạy của Bác Hồ trong buổi nói chuyện với các cán bộ lãnh đạo của tỉnh đầu xuân năm 1961: “Cao Bằng phải cao bằng những tỉnh tốt nhất, tốt nhất là Cao Bằng vượt mức cao không ai bằng”.

Phó Chủ tịch thường trực Lưu Xuân Thuỷ dâng hương tưởng nhớ Bác

Tỉnh Cao Bằng vùng đất hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc, lịch sử Cao Bằng gắn liền với lịch sử cách mạng Việt Nam. Thế nhưng, hiện trạng giao thông nơi đây còn yếu kém, với 95% dân số là đồng bào các dân tộc nơi phên dậu của Tổ quốc, những con đèo dốc quanh co đã khiến Cao Bằng bị cô lập. Để đến được với Cao Bằng chỉ có tuyến đường quốc lộ 3 và quốc lộ 4A. Hai tuyến đường này đi qua địa hình đèo dốc, đồng thời nhiều đoạn đã xuống cấp nghiêm trọng làm cho các phương tiện giao thông đi lại gặp nhiều trở ngại, mất an toàn và thường xuyên xảy ra tai nạn, ách tắc giao thông.

Cao Bằng có lợi thế đường biên giới với Trung Quốc dài 330 km, đầy tiềm năng phát triển kinh tế xã hội với hệ thống cửa khẩu dày đặc. Nhưng những rào cản của hạ tầng giao thông đã khiến Cao Bằng chưa phát huy được tiềm năng xứng tầm như một số tỉnh biên giới khác.

Một tuyến đường cao tốc từ Đồng Đăng nối Trà Lĩnh để kết nối Cao Bằng vừa đảm bảo an ninh quốc phòng vừa gỡ nút thắt cho việc phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh. Bí thư Lại Xuân Môn từng chia sẻ: “Cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh là khát vọng từ lâu của người dân, của nhiều khóa lãnh đạo Cao Bằng”.

Minh Anh