Tập đoàn Đèo Cả - Đại học Xây dựng miền Trung:

Hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao

17/03/2021

Ngày 17/3/2021, tại TP. Tuy Hoà tỉnh Phú Yên, Tập đoàn Đèo Cả và Trường Đại học Xây dựng miền Trung tổ chức chương trình tọa đàm và ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tham dự chương trình, về phía Tập đoàn Đèo Cả gồm có ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT, thành viên trong HĐQT, Ban điều hành, Ban Trợ lý và các ban chuyên môn… Về phía Trường Đại học Xây dựng miền Trung gồm có PGS.TS Nguyễn Vũ Phương - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và hơn 200 sinh viên của nhà trường. Chương trình có sự tham dự của ông Đào Tấn Lộc, nguyên Bí thư tỉnh Phú Yên và đại điện các trường Đại học Phú Yên, Cao đẳng Công thương miền Trung, Học viện Ngân hàng - phân viện Phú Yên, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao giữa Tập đoàn Đèo Cả và Đại học Xây dựng miền Trung

Theo đó, Tập đoàn Đèo Cả và Trường Đại học Xây dựng miền Trung đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thiết lập mối quan hệ đối tác lâu dài, cho phép phát triển lợi ích, phát huy năng lực, thế mạnh của mỗi bên. Đồng thời khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn thông qua các hoạt động giáo dục và đào tạo... Bên cạnh đó, cả 2 phía cùng hướng đến xây dựng một học viện chung nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về phương thức quản trị, kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật phục vụ sự phát triển chung dựa trên những tiềm lực và thế mạnh sẵn có của hai bên.

Các lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu với thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên

Ông Hồ Minh Hoàng cho rằng: “Tiền có thể vay mượn được, nhưng văn hoá và nhân lực là hai thứ phải tự tạo lập và xây dựng lên chứ không thể đi vay mượn”. Là một người lớn lên và khởi nghiệp từ mảnh đất Phú Yên, ông Hồ Minh Hoàng mong muốn thông qua hoạt động hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tỉnh nhà có thêm cơ hội tiếp cận với thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp để không còn bỡ ngỡ, mất nhiều thời gian làm quen với công việc sau khi ra trường. Tập đoàn Đèo Cả luôn quan tâm đến việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực để xây dựng đội ngũ kế thừa. Vì thế, Đèo Cả sẽ phối hợp cùng nhà trường thực hiện những chương trình giảng dạy sát với thực tế, chọn lọc sinh viên, hỗ trợ kinh phí đào tạo và sau khi ra trường sẽ được tuyển dụng vào làm việc tại Tập đoàn.

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng phát biểu trong chương trình

Đánh dấu bước đầu cho hợp tác này, Tập đoàn Đèo Cả đã gửi tặng Quỹ Khuyến học nhà trường 100.000.000 đồng. Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Trung bày tỏ sự trân trọng những chia sẻ của ông Hồ Minh Hoàng cùng những dự án mà Tập đoàn đã đầu tư xây dựng như hầm đường bộ Đèo Cả ở tỉnh Phú Yên và nhiều công trình lớn khác trải dài trên cả nước đã mang lại nhiều giá trị thực cho xã hội, qua đó khẳng định thương hiệu hàng đầu và uy tín của Tập đoàn Đèo Cả trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông. PGS.TS. Nguyễn Vũ Phương, nhấn mạnh: “Việc hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng miền Trung và Tập đoàn Đèo Cả đã mở ra nhiều cơ hội trong việc phát triển đào tạo, phát triển cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Sự kiện ký kết hợp tác hôm nay sẽ nâng tầm và đánh dấu một bước phát triển mới của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung”.

Minh Anh