Tập đoàn Đèo Cả đồng hành “Thanh niên Bình Định khởi nghiệp” năm 2018

Ngày 27/10/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Quy Nhơn và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định đã tổ chức Ngày hội “Thanh niên Bình Định khởi nghiệp” năm 2018.

Tham dự sự kiện này có đại diện Trung ương Đoàn, đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Định, đặc biệt có sự góp mặt của TS. Nguyễn Văn Sáng, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả.

“Thanh niên Bình Định khởi nghiệp”là diễn đàn trang bị kiến thức, kỹ năng, huy động các nguồn lực về tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất, nguồn lực từ các chương trình, dự án để hỗ trợ đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên khởi nghiệp.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, TS. Nguyễn Văn Sáng cho rằng, hiện nay, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa mở ra nhiều cơ hội, đồng thời nhiều thách thức. Nhưng thực tế, cơ hội vẫn là tiềm năng nhưng thách thức đã là hiện thực.

Chia sẻ với các bạn trẻ khởi nghiệp, TS Nguyễn Văn Sáng cho rằng, khởi nghiệp kinh doanh không phải là sự dạo chơi mà là cuộc chơi” thật sự. Sự sống còn và phát triển không chỉ dừng lại ở ý tưởng kinh doanh hay sự nỗ lực mà là tổng hòa các nguồn lực: trí lực, nhân lực, tài lực, vật lực mới có thể biến ước mơ thành hiện thực, biến ý tưởng thành sản phẩm cạnh tranh có giá trị cụ thể đáp ứng được cho xã hội. Trong đó, vai trò của người chủ/ người đứng đầu doanh nghiệp phải kiên định và thích nghi với xu hướng, sự thay đổi của xã hội.

Kế hoạch kinh doanh trên giấy khác xa với thực tế, mà các bạn trẻ startup cần phải ý thức và chuẩn bị ứng phó với vô vàn những khó khăn thử thách. Tuy nhiên, một thế giới phẳng và thị trường mở là môi trường tiềm năng và cơ hội rất nhiều để các bạn khởi nghiệp”.

Cũng tại chương trình này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ phát triển Quỹ Thanh niên Bình Định khởi nghiệp.

Q.Thành