Tập đoàn Đèo Cả hợp long cầu Cửa Lục 1

02/11/2021

Ngày 02/11/2021 tại thành phố Hạ Long, dự án cầu Cửa Lục 1, một trong ba công trình giao thông trọng điểm tỉnh Quảng Ninh đã chính thức hợp long. Đây là dấu mốc quan trọng của dự án, ghi nhận nỗ lực tuyệt vời của Tập đoàn Đèo Cả và các nhà thầu khi vượt qua rất nhiều khó khăn.

Nghi lễ hợp long cầu Cửa Lục I

Tham dự lễ hợp long có đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các lãnh đạo của tỉnh Quảng Ninh. Phía Tập đoàn Đèo Cả, có sự tham dự của ông Hồ Đình Chung - Tổng giám đốc Tập đoàn.

Ông Hồ Đình Chung - Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả (ngoài cùng tay trái)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Vinh - Giám đốc ban QLDA ĐTXD các Công trình dân dụng và Công nghiệp đã đánh giá cao quyết tâm, nỗ lực của Tập đoàn Đèo Cả và các nhà thầu để hợp long công trình cầu Cửa Lục 1, tiến tới hoàn thành dự án vào cuối năm nay.

Cửa Lục 1 không chỉ là dự án quan trọng của tỉnh mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Ở thời điểm chiều 30 Tết Tân Sửu, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả đã tháp tùng ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nay là Thủ tướng Chính phủ đã tới công trường dự án động và chúc Tết người lao động.

Ông Phạm Minh Chính thăm Cửa Lục 1 chiều 30 Tết

Ông Hồ Minh Hoàng đã báo cáo tình hình triển khai dự án với một tinh thần quyết liệt như thường lệ, cam kết với lãnh đạo Trung ương về tiến độ, an toàn, chất lượng. “Công trình cầu Cửa Lục 1 sẽ hoàn thành đúng hẹn như những công trình mà Tập đoàn Đèo cả đã thực hiện như hầm đường bộ Đèo Cả, hầm đường bộ Hải Vân 2, cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn…”. Tập đoàn Đèo Cả lập đồng hồ đếm ngược xác lập các mốc hoàn thành như hợp long chào mừng ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10/2021.

Ông Phạm Minh Chính mong muốn vịnh Cửa Lục và những chiếc cầu trên vịnh sẽ tạo dấu ấn cho tỉnh Quảng Ninh, trở thành tác phẩm kiến trúc cho phát triển du lịch, công trình này phải đồng bộ các chi tiết về kiến trúc, mỹ thuật để lại dấu ấn đặc biệt.

Để có thể thực hiện việc hợp long đúng hẹn là thành quả đáng ghi nhận của Đèo Cả và các nhà thầu sau hơn 18 tháng thi công quyết liệt, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức về mặt bằng, điều kiện thủy văn công trình, dịch bệnh Covid-19 bùng phát kéo dài, thời tiết và sự biến động tăng của giá vật liệu… Thể hiện đúng cam kết, uy tín trách nhiệm của Tập đoàn Đèo Cả.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà, động viên anh em công nhân thực hiện nhiệm vụ thi công cầu Cửa Lục 1

Cửa Lục 1 là công trình có nhiều đột phá trong ngành xây dựng cầu Việt Nam từ trước đến nay, đánh dấu những bước tiến vượt bậc trong quản lý điều hành, thi công của nhà thầu, là cầu được thiết kế đặc biệt với 6 làn xe cơ giới với kết cấu 5 nhịp vòm thép liên tục, có vỉa hè cho người đi bộ, sàn vọng cảnh và bồn hoa tạo cảnh quan du lịch.

Hiện nay, tại Quảng Ninh ngoài dự án Cửa Lục 1, Đèo Cả cũng đang thực hiện dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và Cửa Lục 3. Đó đều là những dự án có vai trò kết nối các đô thị lớn của Quảng Ninh, phục vụ giao thông vận tải, thương mại và du lịch dịch vụ, góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển trong cả nước.

Nguyễn Cường - Trà My