Tập đoàn Đèo Cả nhận ý tưởng và bản quyền dự án đại lộ ven sông Sài Gòn và Sài Gòn New City

28/05/2020

Ngày 27/5/2020, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả nhận ý tưởng và bản quyền dự án đại lộ ven sông Sài Gòn và Sài Gòn New City từ ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu.

Ông Đào Hồng Tuyển trao tặng ý tưởng, bản quyền dự án đại lộ ven sông Sài Gòn cho ông Hồ Minh Hoàng

Ông Đào Hồng Tuyển cho biết, ý tưởng xây dựng dự án đại lộ ven sông Sài Gòn và dự án Sài Gòn New City được ông cùng các cộng sự dày công nghiên cứu trong suốt thời gian dài và được các chuyên gia kinh tế đánh giá sẽ tạo nên sự đột phá về hạ tầng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

“Dự án cũng được các ngân hàng, các nhà thầu, nhà cung cấp vật liệu xây dựng cam kết tài trợ vốn và nguyên vật liệu với giá trị cam kết hơn 30.000 tỉ đồng”, ông Tuyển cho hay và nói rằng mình tặng ý tưởng dự án trên cho ông Hồ Minh Hoàng bởi Đèo Cả là tập đoàn có uy tín, kinh nghiệm triển khai các công trình hạ tầng giao thông lớn ở Việt Nam như hầm Đèo Cả; hầm Hải Vân; cao tốc Trung Lương -Mỹ Thuận; cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn..., bản thân ông Hồ Minh Hoàng là một người có tâm huyết, hoài bão và khát vọng để thay ông Tuyển hoàn thành tâm nguyện ấp ủ bấy lâu nay.

“Việc trao tặng dự án tâm huyết này cho ông Hồ Minh Hoàng là tôi tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo có tâm huyết, có chuyên môn cao và đầy khát vọng của Tập đoàn Đèo Cả sẽ thực hiện thành công dự án và vực dậy vùng đất phía Tây Thành phố Hồ Chí Minh đầy tiềm năng và giàu truyền thống cách mạng”, ông Tuyển chia sẻ.

Theo thiết kế ban đầu, dự án đại lộ ven sông Sài Gòn xuất phát từ cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh) đến cầu Bến Súc (huyện Củ Chi), với tổng chiều dài khoảng 64 km. Về pháp lý, dự án đã có thông báo kết luận của thường trực Thành ủy, thường trực UBND TP.HCM về việc chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn Tuần Châu hoàn thiện dự án đại lộ ven sông Sài Gòn, dự án New Saigon. Dự án cũng đã được trình bày trực tiếp với Thủ tướng Chính phủ và nhận được lời khen ngợi của Thủ tướng về tính đột phá tư duy quy hoạch giao thông.

Ông Hồ Minh Hoàng cho biết, bản thân cùng Tập đoàn Đèo Cả sẽ quyết tâm xây dựng thành công dự án. Bởi dự án không chỉ là đột phá về giao thông, rút ngắn khoảng cách đi lại giữa trung tâm thành phố với khu Tây Bắc mà còn là “đòn bẩy” phát triển vùng đất giàu truyền thống cách mạng Củ Chi, Hóc Môn. Dự án cũng là cầu nối liên vùng giữa Thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Long An, Tây Ninh, Bình Dương, mở ra một trang sử mới cho sự phát triển kinh tế, xã hội nơi đây.

Cũng tại buổi làm việc này, ông Đào Hồng Tuyển đã nhận lời tham gia vào Hội đồng Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Đèo Cả để thể hiện sự gắn kết trách nhiệm, tinh thần hợp lực phát triển giữa hai tập đoàn.

Hà Phương