Tập đoàn Đèo Cả thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ khó khăn khu vực Bắc Hải Vân

13/07/2019

Ngày 13/7/2019, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả phối hợp với Ủy ban Nhân dân thị trấn Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) tổ chức thăm hỏi, trao quà cho các gia đình chính sách và hộ khó khăn trên địa bàn.

Ông Nguyễn Tấn Đông (bìa trái) thăm hỏi tặng qùa mệ Lợ

Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nguyễn Tấn Đông, Phó Tổng Gám đốc Tập đoàn Nguyễn Xuân Hưởng cùng lãnh đạo thị trấn Lăng Cô đã đến nhà các trường hợp người có công với cách mạng tuổi cao sức yếu để trực tiếp thăm hỏi, tặng quà.

Mệ Ngô Thị Lợ, 87 tuổi, là chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt tù đày, gia đình mệ Lợ thuộc diện giải phóng mặt bằng cho công trình hầm Hải Vân II. Giờ đây, mệ Lợ đã có cuộc sống đàng hoàng trong căn nhà mới khang trang tại nơi tái định cư. Cảm kích trước sự quan tâm, mệ Lợ cảm ơn tập đoàn Đèo Cả, chính quyền địa phương Lăng Cô đã đến tận nhà thăm hỏi sức khỏe.

Ông Nguyễn Xuân Hưởng tặng quà gia đình chính sách

Nằm không xa nhà mệ Lợ là cơ ngơi của ông Nguyễn Văn Cận. Ông Cận 55 tuổi Đảng, 97 tuổi đời, hơn ai hết, ông hiểu rõ sự đổi thay của quê nhà khi ống hầm Hải Vân được đưa vào vận hành. Ông Cận chia sẻ: “Lúc nhà nước ta chuẩn bị đào đường xuyên núi Hải Vân (hầm Hải Vân), tôi nghĩ không biết đến khi mô xong, cứ mong sống đến thời điểm đó để chứng kiến công trình. Năm 2005, tôi được đi qua hầm, thật tài tình. Vậy mà nay các anh (Tập đoàn Đèo Cả) chuẩn bị làm xong ống hầm thứ 2 nữa rồi. Thật là kỳ diệu. Người dân Lăng Cô sẽ được hưởng lợi công trình ni đầu tiên”.

Nhận quà của Tập đoàn, ông Cận rưng rưng cảm động, ông cho biết phải cảm ơn thêm Đèo Cả vì đã cung cấp nước sạch cho gia đình ông và bà con láng giềng những năm qua.

Trao quà tại UBND thị trấn Lăng Cô

Cũng trong sáng cùng ngày, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả và UBND thị trấn Lăng Cô đã tổ chức trao quà cho toàn bộ gia đình chính sách và hộ khó khăn trên địa bàn thị trấn Lăng Cô. Buổi thăm hỏi được tổ chức trong không khí ấm cúng, thân tình tại UBND thị trấn Lăng Cô.

Phó Chủ tịch UBTT Lăng Cô, Nguyễn Thành Nhân cho biết: “Lăng Cô có 76 gia đình và cá nhân thuộc diện chính sách, trong đó có 8 thương bệnh binh, có 6 thân nhân thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng được vinh danh, 35 gia đình, thân nhân thờ cúng liệt sĩ, 11 người có công với cách mạng, 11 người nhiễm chất độc hóa học, 5 người tham gia kháng chiến bị tù đày”.

Trao quà tại thị trấn Lăng Cô

Ông Nguyễn Tấn Đông, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, Giám đốc Ban quản lý hầm Hải Vân khẳng định: “Bên cạnh xây dựng các công trình, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả luôn luôn quan tâm đến đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Theo tiến độ, tháng 9/2019, Hải Vân sẽ thông ống hầm thứ 2. Tập đoàn cảm ơn các hộ gia đình trong diện giải phóng mặt bằng đã đồng ý đến nơi ở mới để nhân dân cả nước có một công trình thế kỷ, hiện đại phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội không chỉ cho Huế - Đà Nẵng mà cho cả nước”.

Thăm hỏi gia đình chính sách, hộ khó khăn là hoạt động thể hiện nét văn hóa tốt đẹp, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng đã trở thành truyền thống hàng năm của Tập đoàn Đèo Cả.

Ban Truyền Thông