Tập đoàn Đèo Cả ủng hộ 500 triệu đồng vào quỹ khuyến học trường THCS Điền Xá

22/11/2018

Ngày 20.11.2018, tại xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, Phó Chủ tịch HĐQT Lưu Xuân Thủy đại diện cho Tập đoàn Đèo Cả trao tặng số tiền 500 triệu đồng ủng hộ quỹ Khuyến học – Khuyến tài của trường THCS Điền Xá.

Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 đối với thầy trò ngôi trường THCS Điền Xá.

Phó Chủ tịch HĐQT Lưu Xuân Thủy xúc động khi trở lại thăm ngôi trường mình đã học vào đúng dịp rất ý nghĩa - Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Lưu Xuân Thủy cho biết: “Đây cũng là ngôi trường bố, mẹ tôi đã giảng dạy 25 năm. Hiện, gia đình có 3 em đang là giáo viên của nhà trường.
Đặc biệt, tôi được Chủ tịch Hồ Minh Hoàng ủy quyền tặng quỹ Khuyến học-Khuyến tài cho thầy và trò của trường vào dịp này. Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân của Tập đoàn dịp 20/11 và là truyền thống nhân văn của tập đoàn do Chủ tịch Hồ Minh Hoàng vun đắp nhiều chục năm nay”.

Nhiều năm qua, quỹ Khuyến học – Khuyến tài của THCS Điền Xá được vận động chủ yếu từ phụ huynh học sinh của nhà trường. Thầy Đoàn Quốc Phòng – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Với số quỹ hạn chế đó, nhà trường chỉ đủ chi hoạt động cho năm học”.

Thầy Đoàn Quốc Phòng không giấu được niềm vui: “Thầy và trò trường THCS Điền Xá, rất xúc động khi nhận được sự quan tâm rất quý báu từ Chủ tịch Hồ Minh Hoàng và Tập đoàn Đèo Cả vào đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Số tiền này giúp quỹ Khuyến học – Khuyến tài cho của trường hoạt động trong nhiều năm tới. Tập thể nhà trường, toàn thể các em học sinh trân trọng cảm ơn tấm lòng Chủ tịch Hồ Minh Hoàng và lãnh đạo Tập đoàn. Chúng tôi xin hứa sẽ sử dụng đúng mục đích quỹ Khuyến học – Khuyến tài, đồng thời giáo dục các thế hệ học sinh của trường về những thành tựu và ý nghĩa của công việc mà Tập đoàn đang thực hiện khắp mọi miền Tổ quốc”.

Nhân dịp này, cùng với việc đón nhận tài trợ từ Tập đoàn Đèo Cả, trường THCS Điền Xá cũng đã khánh thành “Thư viện xanh”. Công trình ý nghĩa này được khởi công xây dựng từ tháng 9/2018 với kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Tri ân các thầy cô giáo là hoạt động ý nghĩa đã trở thành truyền thống của Tập đoàn Đèo Cả. Dịp kỷ niệm ngày 20.11 năm nay, Tập đoàn Đèo Cả đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý tôn sư trọng đạo. Trong đó, ngày 19.11, Chủ tịch Tập đoàn Hồ Minh Hoàng đã gặp mặt tặng hoa, tri ân các thế hệ thầy giáo hiện đang công tác tại Tập đoàn.

N.Thành