Tri ân và hợp tác đào tạo với Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

19/11/2019

Ngày 18/11/2019, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tập đoàn Đèo Cả tổ chức chương trình tọa đàm, giao lưu, ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực.

Tham dự chương trình, về phía Tập đoàn Đèo Cả gồm có ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT, ông Hồ Nghĩa Dũng – Chủ tịch Hội đồng cố vấn cấp cao, thành viên trong HĐQT, Ban điều hành, Ban Trợ lý… Về phía Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh gồm có PGS.TS. Đỗ Văn Dũng –Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và gần 400 các bạn sinh viên cùng tham dự.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh là nơi Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng đã từng theo học. Ngày trở lại thăm trường, thăm thầy cô giáo, ông đã hát bài “Con đường đến trường” để bày tỏ cảm xúc khi về lại ngôi trường cũ và tri ân đến các thầy cô giáo, những người đã tạo nền tảng kiến thức để hôm nay đây quay về trường chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của mình cho các em sinh viên, tiếp thêm ngọn lửa ý chí để các em nỗ lực hơn nữa trong học tập. Ông Hồ Minh Hoàng nhắn gửi đến các bạn trẻ của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh hãy khát vọng hơn, niềm tin hơn để bước vào cuộc đời bằng những trải nghiệm, bằng năng lực của mình để tạo ra các giá trị trong cuộc sống.

Lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả giao lưu với các em sinh viên

Cũng tại buổi toạ đàm và giao lưu này, ông Hồ Nghĩa Dũng đã thông qua câu chuyện kể về thanh niên Hồ Minh Hoàng khi đó mới 30 tuổi đã dám đề xuất Bộ Giao thông cho phép được làm hầm đường bộ Đèo Cả để gửi gắm đến bạn sinh viên. “Chúng ta phải quyết tâm, phải có khát vọng, ý chí, nghị lực và phải dám thử thách bản thân để làm nên những điều mà tưởng chừng không thể”, ông nói.

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả tặng Quỹ Phát triển đến nhà trường

Tập đoàn Đèo Cả và Đại Học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh ký biên bản ghi nhớ hợp tác với mục đích phát huy năng lực, thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngoài ra, hàng năm Tập đoàn Đèo Cả sẽ dành những suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại trường và tạo điều kiện cho cácsinh viên tham gia học tập thực tế tại các dự án mà Tập đoàn đang triển khai.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả trao tặng học bổng cho các em có thành tích xuất sắc trong năm học 2019

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Tập đoàn Đèo Cả gửi tặng Quỹ Phát triển của nhà trường 100.000.000 đồng và 5 suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng dành cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn học trò cũ và Tập đoàn Đèo Cả

PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn người học trò cũ của mình đã trở về tri ân và tiếp lửa cho thế hệ sinh viên hôm nay. “Thầy mong muốn các em sinh viên hãy nỗ lực rèn luyện bản thân, vận dụng những kiến thức học được trong trường hợp kết với học tập từ thực tiễn để tiếp bước đàn anh để có thêm nhiều Hồ Minh Hoàng hơn nữa trong tương lai nhằm góp phần phát triển cho đất nước. Trong chặng đường làm nghề nhà giáo, không có món quà tặng nào ý nghĩa và lớn lao hơn sự trưởng thành, thành đạt của các em học trò”.

Trần Anh