Ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” Cao Bằng

15/10/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng, phát huy tinh thần tương thân tương ái, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả đã ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh năm 2021.

Sáng ngày 15/10/2021, ông Nguyễn Quang Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả đã đại diện trao 500 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Cao Bằng phát động. Buổi lễ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh do ông Trần Hồng Minh, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì.

Phó TGĐ Nguyễn Quang Dũng (áo sẫm) tại lễ phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

Đây là một trong các hoạt động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động để giúp các hộ nghèo cải thiện đời sống, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh đoàn kết, nhân ái của cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội.

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã và đang tác động nặng nề đến nhiều mặt đời sống xã hội của người dân, đặc biệt là người nghèo, vốn đã gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống thì nay lại càng khó khăn hơn bao giờ hết. Thấu hiểu được điều đó, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, ông Hồ Minh Hoàng và Tập đoàn Đèo Cả có nhiều hỗ trợ thiết thực và cụ thể, góp phần giúp người nghèo và các hoàn cảnh kém may mắn khác vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong đợt cao điểm dịch bệnh vừa qua, Tập đoàn cũng đã tích cực, chủ động thực hiện các chương trình nhanh chóng và kịp thời nhằm góp sức cùng chính quyền các địa phương đẩy lùi dịch bệnh như tài trợ vật tư y tế dành tặng các bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19 tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương, ủng hộ quỹ vắc-xin, tài trợ chương trình “Túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân F0”,… với tổng giá trị hơn 25 tỷ đồng.

Ở một hoạt động khác, bắt đầu đầu từ năm học 2021 - 2022, Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả cam kết đồng hành thường niên cùng quỹ học bổng Tiếp sức đến trường với kinh phí mỗi năm 2 tỷ đồng trong 10 năm liên tục.

Nguyễn Nga