Vì một khát vọng Việt Nam

04/09/2022

Ngày 3/9/2022, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức chương trình “Đèo Cả - Vì một khát vọng Việt Nam” với sự tham gia của nhiều đối tác, thuộc các lĩnh vực liên quan đến đầu tư hạ tầng giao thông.

Tại đây, Tập đoàn Đèo Cả đã giới thiệu chung về văn hoá Đèo Cả, chiến lược phát triển giai đoạn 2022 - 2030 và các phương thức hợp tác của Tập đoàn.

Ông Hồ Minh Hoàng phát biểu tại hội nghị

Theo đó, Đèo Cả phát triển hệ sinh thái xoay quanh 4 lĩnh vực: Đầu tư hạ tầng giao thông; tổng thầu thi công xây lắp; Quản lý khai thác vận hành, bảo trì công trình giao thông; Đầu tư bất động sản, công nghiệp, dịch vụ… gắn liền với công trình giao thông.

Hiện nay, Đèo Cả đang triển khai nghiên cứu các dự án cao tốc Bắc - Nam và các dự án liên kết vùng phía Bắc, miền Trung - Tây nguyên, miền Nam. Mục tiêu trong giai đoạn 2022 2025, Đèo Cả sẽ tham gia thi công cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 tương đương giá trị khoảng 10.000 tỷ đồng; đấu thầu các dự án đầu tư công khác với giá trị khoảng 15.000 tỷ đồng; thi công các dự án do Tập đoàn đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng.

Để làm được khối lượng công việc lớn như vậy, Tập đoàn xác định cần có sự hợp tác, đồng hành của các đối tác. Trong thời gian qua nhiều nhà thầu đã nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn từ chuyên môn kỹ thuật, tài chính… vươn mình trở thành những nhà thầu lớn trong lĩnh vực hạ tầng giao thông.

Toàn cảnh hội nghị

Cũng tại hội nghị này, Tập đoàn Đèo Cả đã chia sẻ mô hình “Đèo Cả One”, trên tinh thần rủi ro chia sẻ - lợi ích hài hoà. Theo đó, Đèo Cả xác lập về quyền lợi và trách nhiệm chung của từng đối tác. Cụ thể, các nhà thầu cần phải chứng minh năng lực phù hợp về khả năng thi công thông qua nhân lực, máy móc thiết bị, tự chủ tài chính và kinh nghiệm. Đèo Cả sẽ tổ chức đánh giá ngay từ đầukiểm tra định kỳ để đồng hành hoặc thay thế…

"Khi hợp tác cùng Đèo Cả, các đối tác, nhà thầu được đảm bảo dòng tiền, lợi nhuận từ hoạt động thi công. Ngoài ra, căn cứ năng lực tài chính, nhân sự, máy móc thiết bị các đối tác, nhà thầu sẽ được tạo điều kiện để lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và thế mạnh của mình. Bên cạnh đó, Đèo Cả xem xét hỗ trợ tài chính, pháp lý khi các đơn vị gặp khó khăn" - ông Ngọ Trường Nam - Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả cho biết.

Ông Nguyễn Chí Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Long Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Là người đồng hành cùng Tập đoàn Đèo Cả từ khi Đèo Cả vào giải cứu cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đến nay là đầu tư xây dựng cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, ông Nguyễn Chí Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Long Hà Tĩnh cho biếtRất tự hào khi đã có 7 năm đồng hành cùng Đèo Cả. Khi chứng kiến, nghe, xem và cảm nhận, tôi rất tâm đắc và học tập được rất nhiều từ Đèo Cả về mô hình quản trị của Tập đoàn. Với phạm vi hoạt động trải dài khắp cả nước và với hơn 6.000 người lao động, nhưng phương pháp quản trị, điều hành của Đèo Cả rất hợp lý và khoa học. Với tầm nhìn và sự quyết tâm, Tập đoàn Đèo Cả đã để lại nhiều giá trị cho đất nước bằng chính những sản phẩm mà Tập đoàn này làm ra".

T.T