Xúc tiến hợp tác đầu tư với các đối tác

24/03/2023

Xây dựng trạm dừng nghỉ theo mô hình chuẩn

Ngày 23/3/2023, tại TP.HCM, Tập đoàn Đèo Cả đã cùng Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) xúc tiến nghiên cứu các cơ hội hợp tác đầu tư - kinh doanh trong thời gian tới.

Cụ thể, hai bên thống nhất sẽ nghiên cứu phương án đầu tư và kinh doanh trạm dừng nghỉ trên các công trình do Đèo Cả thi công, quản lý vận hành và các dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam. Các trạm dừng nghỉ này sẽ được đầu tư theo mô hình tiêu chuẩn, đầy đủ các dịch vụ liên quan như cứu hộ - cứu nạn, bảo dưỡng - sửa chữa phương tiện, trạm xăng dầu, dịch vụ ăn uống – lưu trú và trung tâm logistics.

Cuộc họp cũng thảo luận về việc cung cấp nguyên, nhiên liệu như xăng, dầu, nhựa đường phục vụ thi công các dự án do Đèo Cả thi công. Dự kiến nhu cầu nhiên liệu của Đèo Cả trong giai đoạn 2023 – 2025 lên đến hơn 40 triệu lít và nhựa đường là khoảng hơn 109 tấn.

Hiện, nguồn cung nhựa đường tại Việt Nam hoàn toàn phụ thuộc vào nhập khẩu từ nước ngoài. Ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả cho rằng, doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu sản xuất sản phẩm này để chủ động nguồn cung, tránh lệ thuộc vào nước ngoài.

Ông Cao Hoài Dương - Chủ tịch HĐQT PVOIL đồng tình với ý kiến của ông Hồ Minh Hoàng và cảm ơn phía Đèo Cả đã tạo điều kiện để PVOIL có cơ hội hợp tác đầu tư. Ông Dương đánh giá cao vị thế và uy tín của Tập đoàn Đèo Cả trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu hàng hóa đạt chất lượng, đúng số lượng với giá cạnh tranh.

Hai bên thống nhất tiếp tục tập trung nghiên cứu, trao đổi thông tin, xây dựng lộ trình hợp tác cụ thể dựa trên thế mạnh của từng bên và tiến tới ký thỏa thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất với tinh thần triển khai ngay những nội dung có tính khả thi cao.

Cụ thể hóa Thỏa thuận hợp tác xây dựng đường sắt Việt – Lào

Liên quan đến dự án đường sắt Việt - Lào, trong 2 ngày 23 – 24/3, Tập đoàn Đèo Cả đã làm việc với Tập đoàn PTL Holding, đơn vị tư vấn kỹ thuật Yooshin và tổ chức đầu tư tài chính Hàn Quốc KIND.

Các buổi làm việc đã thảo luận cụ thể hơn về Thỏa thuận liên danh xây dựng đường sắt Việt – Lào đã ký trước đó và trình bày thế mạnh của từng đơn vị. Các bên bày tỏ kỳ vọng về cơ hội hợp tác đầu tư, không chỉ tại dự án này mà còn các dự án hạ tầng giao thông khác tại Việt Nam.

Làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản về xây dựng cầu

Tại văn phòng Hà Nội, Tập đoàn Đèo Cả đã làm việc với Tập đoàn IHI do ông Taki Naoya - Giám đốc bộ phận dự án Châu Á làm trưởng đoàn.

Tập đoàn IHI là nhà thầu thi công hàng đầu Nhật Bản, có thế mạnh trong lĩnh vực thi công cầu dây võng. Hiện nay, đơn vị cũng đang hợp tác với Đèo Cả tại dự án cầu ở miền Nam Việt Nam. Hai bên thảo luận về hoạt động đầu tư các dự án BOT tại Việt Nam, công tác vận hành và bảo trì công trình, ứng dụng công nghệ số, đồng thời thể hiện mong muốn hợp tác phát triển các dự án tiềm năng trong giai đoạn sắp tới.

Trước đó, đoàn công tác Tập đoàn IHI đã thăm công trình cầu Tình Yêu, cầu Cửa Lục 3 và hầm bao biển do Đèo Cả thực hiện.

TT