Xúc tiến hợp tác với Fast Capital để gọi vốn và phát triển logistics

05/03/2024

Ngày 5/3/2024, tại Đà Nẵng, ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã chủ trì buổi làm việc với Công ty CP Giải pháp Fast Capital về cơ hội và phương thức hợp tác giữa hai doanh nghiệp.

Bà Vương Thị Huyền - Chủ tịch HĐQT Fast Capital cho biết, dựa trên thế mạnh và nhu cầu của 2 doanh nghiệp, Fast Capital và Đèo Cả có tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực như thu xếp vốn vay dài hạn cho các dự án đầu tư, tìm đối tác chiến lược và gọi vốn, hợp tác phát triển các trung tâm logistics.

Bà Vương Thị Huyền trình bày đề xuất hợp tác (Vest đen, bên phải)

Theo đó, với các dự án mục tiêu của Tập đoàn Đèo Cả dự kiến triển khai trong giai đoạn 2024 – 2028 như Hữu Nghị - Chi Lăng, Tân Phú - Bảo Lộc, Vành đai 4 TP. HCM, đường sắt Viêng Chăn (Lào) - Vũng Áng (Việt Nam)… Fast Capital có thể cung cấp dịch vụ thu xếp vốn vay thông qua khoản vay dài hạn hoặc trái phiếu dài hạn, tín dụng ngắn hạn…

Bên cạnh đó, Fast Capital đóng vai trò tư vấn nhằm tìm kiếm và giới thiệu các nhà đầu tư quốc tế tiềm năng là các tập đoàn trong lĩnh vực hạ tầng giao thông tham gia góp vốn vào các dự án dưới hình thức liên danh cùng tham gia đấu thầu làm nhà đầu tư.

Với xu hướng đẩy mạnh đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng hệ thống đường bộ, cầu, sân bay, cảng biển, đường sắt… tiềm năng đầu tư hạ tầng logistics là rất lớn, trong đó các trung tâm logistics là một trong những mắt xích quan trọng. Hiện nay, các địa phương cũng đã đưa quy hoạch, triển khai và xây dựng trung tâm logistics tích hợp trong quy hoạch chung của tỉnh. Đèo Cả, Fast Capital và đối tác khác hợp tác dưới hình thức liên danh, mục tiêu phát triển thành công 1 dự án trung tâm logistics trong năm 2024.

Sau khi nghe đại diện Fast Capital trình bày các đề xuất hợp tác, hai bên đã thảo luận, trao đổi cụ thể từng khía cạnh của các phương án đưa ra. Ông Hồ Minh Hoàng giao nhiệm vụ cho các bộ phận phụ trách tài chính, đầu tư cân nhắc nhu cầu vốn của từng dự án, tiếp tục làm việc với đại diện Fast Capital để đưa ra giải pháp hợp tác phù hợp, mở rộng hoạt động hợp tác phát triển các dự án logistics tại các địa phương có tiềm năng lĩnh vực này.

Công ty Cổ phần Giải pháp Fast Capital là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính, đầu tư, kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Một số dự án đã tham gia thu xếp vốn như cụm dự án thuỷ điện sông Gianh, điện gió Phước Hữu – Duyên Hải 1, thu xếp hợp đồng tín dụng hợp vốn trị giá 1.150 tỷ đồng cho Tập đoàn TKV,…

TT