Xúc tiến hợp tác với trường đại học tư thục lớn nhất miền Trung

24/04/2024

Ngày 24/4/2024, tại Đà Nẵng, đoàn công tác Tập đoàn Đèo Cả do ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT dẫn đầu đã có buổi làm việc xúc tiến hợp tác với Trường đại học Duy Tân.

Đại diện đứng đầu Trường đại học Duy Tân tham dự chương trình là thầy Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại đây, TS. Hồ Chí Dũng – Giám đốc Ban Đào tạo Tập đoàn giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển Tập đoàn, văn hoá doanh nghiệp, quan điểm quản trị điều hành, chiến lược phát triển nhân lực của Tập đoàn và hướng đến phát triển nguồn nhân lực cho ngành giao thông.

Nói về hoạch định nhân lực cho Tập đoàn Đèo Cả và ngành giao thông, đại diện Tập đoàn cho hay, thực trạng chung nguồn nhân lực ngành hạ tầng giao thông hiện nay nhìn chung còn thiếu về số lượng, yếu về chất lượng. Dư địa phát triển hạ tầng giao thông trong nước thời gian tới là rất lớn, đòi hỏi nguồn nhân lực cần phải đáp ứng để phục vụ cho công việc.

Tập đoàn Đèo Cả chia sẻ định hướng mục tiêu hợp tác để đào tạo nhân lực chất lượng cao cho Tập đoàn Đèo Cả và cho ngành giao thông vận tải dựa vào khả năng, thế mạnh của các bên về năng lực, kinh nghiệm, nguồn lực, cơ sở vật chất.

Nhà giáo ưu tú TS. Lê Công Cơ- Chủ tịch Hội đồng Trường đại học Duy tân phát biểu tại buổi làm việc

Chúng tôi hướng đến phối hợp xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư thực hành. Bên cạnh đó, hai bên có thể thành lập phân hiệu Trường Đại học Duy Tân tại tỉnh Bình Dương với quy mô đáp ứng nhu cầu đào tạo kỹ sư ứng dụng thực hành cho Tập đoàn Đèo Cả, các đối tác của Tập đoàn Đèo Cả và cho ngành giao thông vận tải trong nước.

Nhà giáo ưu tú TS. Lê Công Cơ bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với thành tựu và văn hoá khác biệt của Tập đoàn Đèo Cả: “Nếu Việt Nam có nhiều doanh nghiệp giỏi và giàu khát vọng như Đèo Cả thì đất nước chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa”. Chủ tịch Hội đồng Trường đại học Duy Tân mong muốn Ban Giám hiệu nhà trường nghiên cứu phương án để hợp tác với Tập đoàn Đèo Cả và bày tỏ kỳ vọng nếu hai bên hợp tác sẽ thành công.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả nhấn mạnh việc đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp và ngành giao thông là nhu cầu bức thiết để đáp ứng mục tiêu của Chính phủ trong việc hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông đất nước. “Trường đại học Duy Tân cần nghiên cứu kỹ lưỡng về việc hợp tác để khi hai bên đã quyết tâm đi đến hợp tác thì Đèo Cả cần nhìn thấy những hiệu quả thiết thực cho phát triển nhân lực chất lượng cao trong thời gian tới”, ông Hồ Minh Hoàng nói.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả phát biểu tại buổi làm việc

PGS. TS. Đỗ Văn Dũng – Cố vấn cấp cao về đào tạo của Tập đoàn Đèo Cả, Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM chia sẻ hoạt động đào tạo tại các đơn vị đào tạo hiện nay nhìn chung còn nhiều bất cập. Đèo Cả thường hợp tác với các đơn vị đào tạo để tập huấn kỹ năng chuyên môn, cấp chứng chỉ nghiệp vụ cho CBCNV Tập đoàn. Thực tế cho thấy các đơn vị đào tạo cũng cần phải nâng cấp chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tập huấn thực hành, học tập thêm từ thực tế công việc của doanh nghiệp để cải tiến chương trình đào tạo.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả tặng tranh lưu niệm trường Duy Tân

Trường đại học Duy Tân là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất hiện nay tại miền Trung trong đào tạo đa bậc, đa ngành , đa lĩnh vực. Gần 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã tuyển sinh được 63 nghiên cứu sinh, 3.045 học viên cao học, 109.130 sinh viên đại học cao đẳng, 12.400 học viên trung cấp chuyên nghiệp. Trường đã cung cấp cho xã hội 77.604 tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, dược sĩ và cử nhân, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng vào quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trường đại học Duy Tân nằm trong top 500 Đại học tốt nhất thế giới năm 2023 và top 100 đại học tốt nhất Châu Á năm 2022 theo bảng xếp hạng uy tín Times Higher Education.

Tuấn Khang