Khám sức khỏe cho CBCNV toàn hệ thống

26/09/2025     464

Trong tháng 9/2025, Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ người lao động tại các văn phòng và dự án trên toàn quốc.

Chương trình được tổ chức nhằm kiểm tra sức khỏe định kỳ cho người lao động nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên, đồng thời xây dựng môi trường làm việc bền vững trong hệ thống Tập đoàn. Tập đoàn đã phối hợp cùng các bệnh viện uy tín tại các tỉnh thành nơi có các văn phòng, dự án của Tập đoàn để bảo đảm người lao động được thăm khám đầy đủ, chính xác.

Trong chương trình kiểm tra sức khoẻ, CBCNV được khám tổng quát, xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm ổ bụng - tuyến giáp, đo điện tim, X-quang tim phổi, kiểm tra chức năng hô hấp và thị lực,… Sau thăm khám, các bác sĩ sẽ tư vấn về kết quả và chế độ sinh hoạt giúp người lao động nâng cao sức khỏe, tăng cường thể trạng.

Tại dự án Cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh, đặc biệt trong giai đoạn bứt tốc thi công hoàn thành thông tuyến giai đoạn 1 trước ngày 19/12 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, việc đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ kỹ sư, công nhân trên công trường luôn là ưu tiên hàng đầu.

Anh Nguyễn Xuân Thanh - Ca trưởng hạng mục hầm Đông Khê, cho biết do đặc thù làm việc trong môi trường đào hầm nên không tránh khỏi việc tiếp xúc với bụi và tiếng ồn lớn, chưa kể tới việc dự án chỉ còn khoảng 100 ngày tới thời hạn thông tuyến. Do đó anh Thanh cùng các đồng nghiệp phải dồn sức tăng ca, tranh thủ làm ngày lẫn đêm.“Hoạt động thăm khám sức khỏe định kỳ hàng năm của Tập đoàn giúp anh em kỹ sư, công nhân yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe của mình để tiếp tục làm việc”, anh Thanh chia sẻ.

Tại công trường Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, gần 1.500 người lao động đã được bố trí khám sức khỏe ngay tại chỗ, chia thành nhiều đợt khám để vừa thuận tiện vừa không ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Anh Vương Đức Sơn – Ca trưởng Bắc hầm 3 dự án cho biết: “Được Tập đoàn quan tâm, tổ chức khám tổng thể ngay tại công trường, chúng tôi tiết kiệm được thời gian, chi phí mà vẫn được các bác sĩ thăm khám, tư vấn đầy đủ”.

Trong khi đó, anh Vũ Văn Phương – Thợ khoan cửa phía Bắc hầm 3 chia sẻ: “Trước đây chỉ khi có bệnh tôi mới đi khám. Ở Tập đoàn được tổ chức khám tổng thể tại chỗ, tôi cũng chú ý và chủ động hơn với sức khỏe của mình”.

Theo ông Lê Đức Trường – Giám đốc Ban Nhân sự Tập đoàn, việc sử dụng và trọng dụng nhân sự tại Đèo Cả được xây dựng trên ba tiêu chí: thể lực, trí lực và tâm lực. Trong đó, thể lực là nền tảng, bởi đặc thù công việc đòi hỏi cường độ cao và sức bền bỉ. “Khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động yên tâm gắn bó, có đủ sức khỏe thể chất và tinh thần để hoàn thành các công việc, dự án đúng tiến độ”, ông Trường nhấn mạnh.

Tập đoàn Đèo Cả luôn chú trọng toàn diện đến phúc lợi và môi trường làm việc. Bên cạnh đó, Tập đoàn Đèo Cả dành sự quan tâm về đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân thông qua tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; triển khai xây dựng công trình phục vụ sinh hoạt cho người lao động tại công trường như sân bóng đá, cầu lông, bóng chuyền,… Khu nhà ở tại các dự án cũng được xây dựng khang trang, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Liên Giang