LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Sự ra đời của Tập đoàn Đèo Cả (Deoca Group) khẳng định sự lớn mạnh, đánh dấu bước phát triển quan trọng từ sự kế thừa và quá trình phấn đấu học tập, lao động, sáng tạo không ngừng nghỉ trong hơn ba thập kỷ của Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng cùng những cộng sự. Thành công này có xuất phát điểm từ những hợp tác xã, xí nghiệp, rồi công ty… với không ít trải nghiệm, thăng trầm với nhiều cung bậc cảm xúc buồn-vui, lo lắng, tin tưởng và khát vọng. Và những Người Đèo Cả đã biết biến những khó khăn trở thành cơ hội, những điều tưởng chừng không thể thành có thể, và chúng tôi đã cùng nhau đi về phía trước để viết nên những giai điệu mùa xuân của Đèo Cả hôm nay.

 1. Vươn tầm quốc tế

  Tập đoàn Đèo Cả tăng cường liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp lớn trên thế giới để học hỏi kinh nghiệm, đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu triển khai các lĩnh vực giao thông thông minh và ứng dụng công nghệ quản trị, điều hành hiện đại để đưa thương hiệu DEOCA GROUP vươn tầm quốc tế. Đèo Cả đã hợp tác với trường học trong nước thành lập Viện đào tạo Đèo Cả, có những hợp tác cụ thể với các đối tác từ các nước Lào, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Đan Mạch… để tối ưu hóa việc thực hiện các dự án trên Cao tốc Bắc - Nam và các công trình giao thông có tính chất phức tạp khác như cầu, đường sắt đô thị...

 2. Định vị thương hiệu

  Tháng 5/2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng cầu đường Sài Gòn (SBRC) đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, tái cấu trúc để hiện thực hóa các chiến lược đầu tư kinh doanh, định vị thương hiệu DEOCA GROUP - là Nhà đầu tư, tổng thầu thi công các công trình hạ tầng giao thông hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đã thực hiện nhiều công trình có tính chất kỹ thuật phức tạp, tổng mức đầu tư lớn như chuỗi hầm đường bộ tại khu vực miền Trung gồm hầm Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông, Hải Vân, các tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, Trung Lương – Mỹ Thuận, hầm đường Bao biển và cầu Tình Yêu trên Vịnh Cửa Lục… Các công trình, dự án khi hoàn thành đã mang lại giá trị về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần mang đến cuộc sống an toàn, sung túc hơn cho con người, đất nước Việt Nam và đã được Đảng, Nhà nước, người dân ghi nhận.

 3. Từ khát vọng chinh phục, đến bước đột phá

  Năm 2009, Hải Thạch đánh dấu bước ngoặt quan trọng khi “lấn sân” sang một địa hạt mới – thực hiện công trình hầm đường bộ Đèo Cả với vai trò là nhà đầu tư và nhà thầu thi công các hạng mục chính. Năm 2014, Tập đoàn Hải Thạch được hình thành, là tập đoàn hoạt động đa ngành, có vốn điều lệ lên đến 1.500 tỷ đồng, với hơn 700 cán bộ công nhân viên. Năm 2015 - 2016, Tập đoàn Hải Thạch tham gia góp vốn vào Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng cầu đường Sài Gòn (SBRC). Tháng 12/2016, Tập đoàn SBRC chính thức ra mắt, đánh dấu mốc hoàn thiện tái cơ cấu nguồn vốn và dịch chuyển vị trí chiến lược.

 4. Những thành công của khởi đầu mới

  Thực hiện thành công các dự án xây dựng, ngành mộc và xây lắp điện tại Phú Yên là những nỗ lực đáng ghi nhận của Hải Thạch giai đoạn này. Năm 2002, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Hải Thạch được thành lập và sớm đạt được những bước thành công ấn tượng trong lĩnh vực xây dựng, được nhiều người biết đến với nhiều mẫu đèn chiếu sáng hiện đại.

 5. Kế tục để ươm mầm hy vọng

  Xuất phát điểm từ Xí nghiệp sản xuất xây dựng, xây lắp điện Hải Thạch được ra đời vào những năm 1985 tại Phú Yên, doanh nhân Hồ Minh Hoàng đã kế tục gia đình - nhận chuyển giao và tiếp nối thành công trong việc quản trị, tái sắp xếp và ổn định doanh nghiệp trong giai đoạn này.