Lĩnh vực hoạt động

Đầu tư, xây dựng công trình hạ tầng giao thông

Tập đoàn Đèo Cả là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông tại Việt Nam với quy mô hơn 6.000 lao động.

Năng lực và uy tín của Tập đoàn Đèo Cả được khẳng định thông qua nhiều công trình trọng điểm quốc gia đã và đang triển khai từ Bắc vào Nam. Trong gần 1 thập kỷ, chúng tôi đã xây dựng hơn 22km hầm đường bộ, 275km đường cao tốc & quốc lộ, 6 cây cầu lớn và tổ chức quản lý 15 trạm thu phí trên cả nước, với tổng mức đầu tư lên đến 100.000 tỷ đồng.

Các công trình hoàn thành mang lại giá trị thực phục vụ cho người dân, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước Việt Nam.

Tổng thầu thiết kế, thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị

Với hơn 30 năm kinh nghiệm (kế thừa và phát triển từ Tập đoàn Hải Thạch), bên cạnh thế mạnh về đầu tư xây dựng các công trình giao thông trọng điểm, Tập đoàn Đèo Cả còn đẩy mạnh phát triển ở lĩnh vực thi công, xây lắp các loại công trình hạ tầng kỹ thuật, nhà cao tầng, công trình công nghiệp.

Đặc biệt, Tập đoàn Đèo Cả tập hợp được các thành viên là những công ty lớn, có thế mạnh về công nghệ kỹ thuật, am hiểu các lĩnh vực xây dựng… sẽ cung cấp đến khách hàng các dịch vụ trọn gói từ thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ đến thi công xây dựng các loại công trình, góp phần tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, giúp khách hàng an tâm hơn về chất lượng công trình.

Đầu tư tài chính

Ban lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả xác định, hoạt động Đầu tư tài chính là bước phát triển chiến lược, phù hợp với xu hướng của thời đại, là bước tạo đà quan trọng để Tập đoàn đạt được các mục tiêu phát triển trong tương lai.

Bước đi đầu tiên sẽ là thiết lập mối quan hệ, hợp tác với các công ty/quỹ đầu tư tài chính uy tín (như Vietinbank…) để có nguồn vốn đầu tư vào các dự án.

Qua việc đầu tư vốn vào công ty thành viên đã có mối liên kết chặt chẽ, có chung lợi ích kinh tế sẽ tạo điều kiện tối đa hóa lợi nhuận, đồng thời phân tán rủi ro.

Dịch vụ tư vấn, thiết kế, giám sát

Xác định, hoạt động Tư vấn, thiết kế, giám sát có vai trò quyết định đến độ an toàn, tính thẩm mỹ và đảm bảo tiến độ cho mọi công trình, dự án. Trong giai đoạn phát triển mới, Tập đoàn Đèo Cả định hướng, tập trung nguồn lực con người và kỹ thuật nhằm đẩy mạnh hoạt động Tư vấn, thiết kế, giám sát. Đây cũng là một trong những nền tảng quan trọng, giúp Đèo Cả hướng đến mục tiêu trở thành Tập đoàn đa ngành nghề vững mạnh trong tương lai.

Quản lý vận hành công trình giao thông

Sau khi đưa vào vận hành, các yếu tố như: tải trọng, tốc độ vận chuyển của các phương tiện và các yếu tố tự nhiên (nắng, mưa, giông, bão)… sẽ trực tiếp tác động đến công trình dẫn tới các hư hỏng và làm suy giảm năng lực phục vụ ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng đảm bảo kỹ thuật an toàn giao thông của các công trình giao thông đường bộ.

Do đó, công tác quản lý vận hành các công trình giao thông là nhiệm vụ rất quan trọng nhằm duy trì trạng thái kỹ thuật và không gian kiến trúc của các công trình, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu xã hội.

Ngoài thế mạnh về đầu tư xây dựng, Tập đoàn Đèo Cả còn có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động quản lý vận hành các công trình giao thông. Hiện Tập đoàn đang đảm trách việc quản lý, vận hành, bảo trì các công trình giao thông đường bộ, trong đó có các hầm đường bộ trên quốc lộ 1A qua miền Trung như Hải Vân, Đèo Cả, Cổ Mã, Phú Gia, Phước Tượng, …

Xem thêm