Hầm đèo Cả tạo nhiều thuận lợi cho giao thông miền Trung

02/10/2018

Hàng năm cứ đến thời điểm này khi khu vực Nam Trung Bộ bước vào mùa mưa lũ cao điểm thì đèo Cả nối giữa tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa lại trở thành một điểm thường xuyên ùn tắc giao thông kéo dài bởi tình trạng sạt lở liên tục diễn ra, và đây cũng là một điểm đen an toàn giao thông với hàng chục vụ va quệt, tai nạn giao thông mỗi năm bởi nhiều nguyên nhân như đường dốc quanh co, dài, hiểm trở. Đèo Cả cũng là một trong những đèo hiểm trở nhất trên tuyến Quốc lộ 1A.

Đèo Cả có chiều dài 12km, độ cao 330m với đường dốc quanh co liên tục đã thực sự trở thành nỗi ám ảnh cho những tài xế thường xuyên lưu thông qua đây. Từ đầu tháng 9 năm 2017, khi hầm đường bộ đèo Cả đưa vào hoạt động song song với đường đèo hiện hữu đã phát huy tác dụng trong việc xóa ùn tắc giao thông, lưu lượng xe qua đèo giảm hẳn.

Hầm đèo Cả và hầm Cổ Mã được trang bị hệ thống thiết bị đảm bảo duy trì việc vận hành hầm an toàn và liên tục. Việc thông xe hầm đường bộ đèo Cả không chỉ giải quyết tình trạng ùn tắc và mất an toàn giao thông khi đi qua đèo mà còn rút ngắn thời gian qua đèo từ 60 phút xuống còn 10 phút.

Việc hầu hết các phương tiện giao thông, trừ xe gắn máy chọn hầm đèo Cả để lưu thông, điều này phần nào nói lên vai trò của hầm đèo Cả cho việc góp phần đảm bảo an toàn thông suốt trong mùa mưa bão, quan trọng hơn cả hầm đèo Cả sẽ góp phần phát triển kinh tế khu vực Nam Trung Bộ

Theo BT
http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/xa-hoi/ham-deo-ca-tao-nhieu-thuan-loi-cho-giao-thong-mien-trung-247251.html