Bàn giao 100 nhà “Đại đoàn kết” ở Điện Biên

22/01/2022

Hưởng ứng chủ trương triển khai làm nhà đại đoàn kết từ nguồn xã hội hoá của UBMTTQ tỉnh Điện Biên, sáng ngày 22/01/2022, tại tỉnh Điện Biên, ông Ngọ Trường Nam - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả đã bàn giao nhà và chúc tết các gia đình được Tập đoàn tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn các huyện: Mường Nhé, Nậm Pồ, Tủa Chùa, Điện Biên Đông.

Ông Ngọ Trường Nam – TGĐ Tập đoàn Đèo Cả (mặc áo vest)

Điện Biên là tỉnh miền núi, biến giới, phía Tây Bắc của Tổ quốc, có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, số lượng hộ nghèo lớn. Để góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại tỉnh Điện Biên. Ngày 20/09/2021, Tập đoàn Đèo Cả đã có văn bản số 1229/2021/CV-DCG gửi UBND tỉnh Điện Biên và UBMTTQVN tỉnh Điện Biên để đăng ký hỗ trợ xây “nhà tình nghĩa” cho các hộ nghèo tại tỉnh với tổng mức tài trợ là 5 tỷ đồng cho 100 hộ nghèo (50 triệu đồng/căn).

Để sớm triển khai dự án và hoàn thành theo đúng tiến độ, Tập đoàn Đèo Cả đã đề nghị Uy ban MTTQVN tỉnh Điện Biên phối hợp với cơ quan, ban, ngành chức năng hoàn thiệt các thủ tục để xây dựng các công trình được khang trang bền vững, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các hộ dân.

Ngay sau khi nhận được công văn, UBMTTQVN tỉnh Điện Biên đã phối hợp và lên kế hoạch cụ thể cùng Tập đoàn Đèo Cả và các đơn vị liên quan, để phân bổ kinh phí một cách hợp lý, hiệu quả, đảm bảo đúng đối tượng, minh bạch, khách quan, không xảy ra lãng phí.

Nhà tình nghĩa được xây theo truyền thống dân tộc

Nhờ có kế hoạch tổ chức cụ thể rõ ràng, nên 100 ngôi “nhà tình nghĩa” đã hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Nguyễn Cường