Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng kiểm tra tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận trước thềm năm mới

27/12/2019

Ngày 27/12/2019, ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận đã kiểm tra, đánh giá công tác tổ chức thi công tại một số gói thầu thuộc dự án cao tốc này.

Tại nút giao An Thái Trung, ông Hồ Minh Hoàng đã thăm hỏi động viên và tặng quà cán bộ công nhân đang thực hiện thi công tại công trường. Tuy đứng trước sức ép về tiến độ khi thời gian thông tuyến không còn nhiều, ông Hồ Minh Hoàng vẫn yêu cầu Ban điều hành kiểm soát chất lượng thi công, đặt chất lượng lên hàng đầu, tổ chức thi công 3 ca/ngày, không nghỉ lễ Tết dương lịch và Tết Nguyên Đán. Cùng với đó, các phương án biến động về vật tư phải được tính toán, thực hiện bố trí tăng cường nhân lực, thiết bị thi công, lắp đặt hệ thống camera giám sát các gói thầu để giám sát các quy trình quản lý chất lượng dự án một cách chặt chẽ hơn, kiểm soát toàn diện các hoạt động trên công trường với mục tiêu phấn đấu tăng tốc nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tiêu cực thất thoát.

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng tặng quà động viên cán bộ, công nhân tại điểm thi công nút giao An Thái Trung

Chủ tịch HĐQT cũng nhắc nhở ban điều hành, ban quản lý dự án chú ý quan tâm đời sống của cán bộ công nhân đón Tết tại công trường ấm cúng và ý nghĩa. “Rất nhiều người Tết này không trở về đoàn tụ gia đình cũng đừng buồn vì ở đây cũng là nhà, tất cả hướng đến nhiệm vụ lớn lao hơn là không lỗi hẹn với 21 triệu người dân đồng bằng sông Cửu Long”.

Đây là chuyến thị sát tuyến lần thứ 2 của ông Hồ Minh Hoàng sau khi dự án nhận được 1.390 tỷ đồng/2.186 tỷ đồng nguồn vốn hỗ trợ từ Ngân sách nhà nước vào đầu tháng 12/2019 và các ngân hàng hợp vốn ký kết hợp đồng cấp vốn tín dụng cho dự án ngày 16/12 vừa qua.

Hiện nay, tất cả các gói thầu đang triển khai thi công 24/24 trên toàn tuyến, lũy kế giá trị đạt gần 30% khối lượng thi công. Để đảm bảo tiến độ thông tuyến vào cuối năm 2020, BOT Trung – Mỹ Thuận đã kiện toàn, sắp xếp lại tổ chức Tư vấn giám sát, Ban QLDA, điều chỉnh quy trình thực hiện công việc để đảm bảo công tác phối hợp được thông suốt, thuận lợi và nhanh chóng. Đồng thời, rà soát đánh giá lại các gói thầu chậm để yêu cầu huy động bổ sung máy móc thiết bị, nhân lực đẩy nhanh công tác thi công.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ trong thời gian qua để dự án có được những kết quả như ngày hôm nay, đây sẽ là nền tảng và niềm tin vững chắc để cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận về đích đúng theo kế hoạch.

Minh Anh