Đèo Cả và Becamex nghiên cứu đầu tư các dự án hạ tầng phía Nam

25/03/2023

Ngày 25/3/2023 tại Bình Dương, Tập đoàn Đèo Cả và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex IDC Corp) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc nghiên cứu đầu tư các dự án hạ tầng giao thông trên địa bản tỉnh Bình Dương và các tỉnh, thành khác.

Theo đó, hai bên thỏa thuận cùng hợp tác để nghiên cứu và đề xuất đầu tư các dự án hạ tầng giao thông khu vực miền Nam, trong đó đáng chú ý là các dự án cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, đường Vành đai 3, Vành đai 4, đường sắt Metro đoạn ga suối Tiên – Thành phố mới Bình Dương, một số dự án đường sông, cảng, trung tâm logistics, …

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược

Đèo Cả và Becamex là các doanh nghiệp có năng lực và kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị ở Việt Nam, với thế mạnh về đầu tư các dự án công nghiệp - đô thị và các dự án theo phương thức đối tác công tư, các dự án hầm xuyên núi và giao thông huyết mạch của đất nước.

Mục tiêu hợp tác nhằm khai thác, phát huy thế mạnh, tiềm năng và sử dụng hiệu quả nguồn lực của hai bên, hỗ trợ cùng mở rộng và phát triển các lĩnh vực hoạt động phù hợp với chiến lược, kế hoạch kinh doanh, khả năng của mỗi đơn vị.

Với việc ký kết thỏa thuận này, hai bên thống nhất thành lập liên danh và góp vốn thực hiện cho từng dự án cụ thể, ưu tiên sử dụng dịch vụ, sản phẩm của nhau trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc cạnh tranh, công bằng, công khai, minh bạch và có hiệu quả. Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành là dự án trước tiên được hai doanh nghiệp cùng nghiên cứu đề xuất thực hiện theo phương thức PPP, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 24.000 tỷ đồng.

Lễ ký kết được tổ chức trong khuôn khổ chương trình Bình Dương: Khởi động – Kết nối - Phát triển mới do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức, có sự tham dự của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, đại diện các cơ quan ban, ngành, lãnh đạo 12 tỉnh, thành và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và đại diện các đơn vị khác gặp gỡ trao đổi trước thềm hội nghị

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, với quan điểm hạ tầng giao thông đi trước mở đường cho sự đột phá, Bình Dương đã và đang xúc tiến đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông và tạo nhiều dư địa thu hút các nhà đầu tư lĩnh vực này quan tâm nghiên cứu phát triển dự án. Với chính sách thông thoáng, cởi mở, Bình Dương mời gọi được nhiều Tập đoàn lớn đầu tư, kết nối và hợp tác, trong đó có Tập đoàn Đèo Cả.

“Các thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Công ty Becamex và Tập đoàn Đèo Cả trên các lĩnh vực phát triển công nghiệp, hạ tầng rất hữu ích và quan trọng để Bình Dương và các đối tác, nhà đầu tư cùng nhau đánh giá những kết quả đạt được, sẻ chia những kinh nghiệm hay, lan tỏa những mô hình phát triển thành công và đề ra phương hướng hợp tác mới trong thời gian tới”, ông Võ Văn Minh nhấn mạnh.

Lam Trà