Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trụ sở Tập đoàn Đèo Cả

31/07/2020

Chiều ngày 31/7/2020, Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã phối hợp với Công an phường Tân Định và Đội Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an Quận 1, TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ tại trụ sở Tập đoàn, 32 Thạch Thị Thanh, Quận 1.

Giả định tình huống, lúc 15h00 tại văn phòng làm việc tầng 6 bị sự cố chập điện gây cháy, có khói bốc lên. Đám cháy phát triển lớn và lan sang các khu vực xung quanh. Thời điểm xảy ra cháy trong trụ sở có khoảng 70 người đang làm việc, sự cố khiến 4 người bị kẹt lại trong đám cháy không tự thoát ra được.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, Ban quản lý toà nhà lập tức báo thông tin đến đến đội Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an Quận 1, đồng thời sử dụng lực lượng PCCC tại chỗ phát tín hiệu báo cháy, nhanh chóng tổ chức công tác hướng dẫn khoảng 70 người trong tòa nhà sơ tán theo các lối thoát nạn ra khu vực tập kết an toàn; tìm kiếm và giải cứu người bị mắc kẹt; di chuyển tài sản, điều tiết giao thông trước tòa nhà, tiến hành chữa cháy bằng bình chữa cháy mini…

Khoảng 10 phút kể từ khi nhận được tin báo, đội Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an Quận 1 tiếp cận được hiện trường phối hợp chữa cháy và tìm kiếm, giải cứu những người đang bị mắc kẹt, tiến hành sơ cấp cứu nạn nhân và đưa đi bệnh viện chữa trị. Sau 30 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn cán bộ cơ sở lực lượng Cảnh sát PCCC, nắm rõ đặc điểm tình hình của đơn vị, xác định các địa điểm cấp nước chữa cháy và thông thạo đường đi trong và ngoài công ty để tổ chức xử lý kịp thời khi có sự cố cháy xảy ra.

Đồng thời, buổi diễn tập cũng nâng cao ý thức về công tác phòng chống cháy nổ của toàn thể cán bộ, nhân viên biết sử dụng dụng cụ chữa cháy tại chỗ để dập tắt lửa lúc có sự cố, mặt khác, tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên thông thạo và nắm vững quy trình thoát nạn, đường thoát nạn, vị trí tập kết khi cần thiết.

Một số hình ảnh buổi diễn tập:

Nguyễn Nga