Lan tỏa sâu rộng văn hóa doanh nghiệp đến mỗi người Đèo Cả

27/06/2024

“Văn hóa Tập đoàn Đèo Cả không chỉ khích lệ sự tham gia và đóng góp của người lao động mà còn góp phần hun đúc tình yêu quê hương, đất nước và tinh thần cống hiến trong mỗi người Đèo Cả” - ông Hồ Đắc Đăng Khoa, Phó Giám đốc Ban Đào tạo chia sẻ sau khoá đào tạo văn hoá Tập đoàn cho 162 CBCNV tại Xí nghiệp QLVH cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn diễn ra trong tháng 6/2024.

Khoá đào tạo nằm trong tổng thể kế hoạch lan toả văn hoá doanh nghiệp và kế hoạch đào tạo hàng năm của Tập đoàn.

Toàn cảnh một buổi học trong khóa đào tạo văn hoá Đèo Cả tại Xí nghiệp QLVH cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn (Ảnh: Tuấn Linh)

Khoá đào tạo văn hoá Đèo Cả tại Xí nghiệp QLVH cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn với sự tham gia đông đủ của 100% CBCNV được chia thành các buổi học, do ông Hồ Chí Dũng – Giám đốc Ban Đào tạo chủ trì đứng lớp. Tại đây, các học viên được lắng nghe những chia sẻ về văn hoá doanh nghiệp và các công cụ quản trị, quan điểm và định hướng của lãnh đạo Tập đoàn, được củng cố kỹ năng thuyết trình và giao tiếp ứng xử trong công việc.

Ông Hồ Chí Dũng chủ trì đứng lớp đào tạo lan toả văn hoá Tập đoàn (Ảnh: Tuấn Linh)

Khởi động mỗi buổi chia sẻ là những hoạt động tập thể không chỉ mang lại không khí sôi động, gần gũi mà còn khuyến khích sự gắn kết và tinh thần đồng đội để tăng tính kết nối giữa học viên và giảng viên, học viên với học viên. Quá trình học bên cạnh chia sẻ của người đứng lớp, chủ yếu là các hoạt động tập thể nhằm tìm hiểu rõ hơn về các giá trị văn hoá của Tập đoàn.

Các buổi học được mở đầu bằng các trò chơi tập thể (Ảnh: Tuấn Linh)

Ông Tăng Quang Triều - Giám đốc Xí nghiệp QLVH cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn cho biết: “Các buổi chia sẻ giúp CBCNV hiểu rõ hơn về các giá trị của Tập đoàn, giá trị Tập đoàn mang lại cho cộng đồng, hiểu hơn về công việc của nhau và mối quan hệ giữa người lao động với doanh nghiệp. Qua đó, chúng tôi hy vọng sẽ tạo động lực làm việc, khuyến khích khả năng tư duy và sáng tạo, gắn kết, nhiệt huyết của người lao động.”

Ông Hồ Đắc Đăng Khoa nhấn mạnh: “Một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có nét văn hóa đặc trưng riêng, khác là văn hóa đó có được lan tỏa mạnh mẽ và thấm nhuần đến CBCNV hay không. Ban Đào tạo đang nỗ lực đưa các chương trình lan toả văn hoá Tập đoàn thành một hoạt động thường kỳ, sôi nổi và hấp dẫn bằng nhiều hình thức mới, bao gồm các hội thi tìm hiểu văn hóa và hùng biện”.

Văn hóa Tập đoàn Đèo Cả được hun đúc qua quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, xây dựng dựa trên những giá trị cốt lõi của Tập đoàn là Khát vọng - Kiên định - Tri ân. Văn hoá Đèo Cả được thể hiện qua những hình ảnh trực quan gần gũi và dễ nhớ như phép toán đời thường, bốn loài thực vật… Ông Khoa nói thêm: "Văn hóa Tập đoàn Đèo Cả không chỉ khích lệ sự tham gia và đóng góp của người lao động mà còn góp phần hun đúc tình yêu quê hương, đất nước và tinh thần cống hiến trong mỗi người Đèo Cả."

3 giá trị cốt lõi của Tập đoàn là Khát vọng – Kiên định – Tri ân

Anh Dương Sơn Hải - nhân viên vận hành thu phí ETC Cao Tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, hào hứng chia sẻ: "Chúng tôi được chia thành các nhóm nhỏ để thảo luận và làm việc nhóm, giúp gắn kết mọi người và làm việc hiệu quả hơn. Rất mong sẽ có thêm nhiều buổi đào tạo như vậy”.

Công cụ quản trị Phép toán đời thường

Chị Trần Ngọc Kiều Anh, nhân viên thu phí trạm QL37 bày tỏ: “Các thầy đào tạo theo phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với trò chơi giúp học viên tập trung và hứng thú hơn. Bên cạnh đó, thầy cũng tổ chức hoạt động nhóm giúp chúng tôi nâng cao tinh thần đồng đội”.

Sau khoá chia sẻ văn hoá tại Xí nghiệp Bắc Giang - Lạng Sơn, Ban Đào tạo tiếp tục triển khai các chương trình tương tự tại Xí nghiệp QLVH cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, dự án Chơn Thành - Đức Hoà, cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh, đường Vành Đai 3 – TP. Hồ Chí Minh và các khu vực văn phòng, dự án khác của Tập đoàn.

Hàm Yên