Đèo Cả và Mitsubishi Corporation Việt Nam xúc tiến hợp tác

17/05/2022

Ngày 17/5/2022, tại trụ sở 32 Thạch Thị Thanh, Quận I, TP.HCM, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng đã làm việc với ông Shinichiro Matsumoto – CEO Công ty TNHH Phát triển đô thị MC Việt Nam về tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa 2 doanh nghiệp. Cuộc gặp gỡ theo lời đề nghị từ phía CEO Công ty MCUDV và qua kết nối của bà Đặng Thị Minh Phương - Chủ tịch Forbes Vietnam.

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng làm việc cùng ông Shinichiro Matsumoto (vest đen)

Sau khi nghe đại diện phía Mitsubishi giới thiệu về Công ty và bày tỏ mong muốn hợp tác, ông Hồ Minh Hoàng đánh giá cao về quy mô và thế mạnh của Mitsubishi và cho rằng việc tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam thông qua một doanh nghiệp nội địa là lựa chọn đúng đắn.

Về nội dung hợp tác, phía Đèo Cả cho biết Mistsubishi có thể đầu tư để trở thành đối tác chiến lược nước ngoài của Tập đoàn, tham gia đầu tư các dự án hạ tầng giao thông, bất động sản, năng lượng tái tạo và một số dự án khác đang kêu gọi vốn.

Ông Shinichiro Matsumoto đánh giá cao kinh nghiệm và phương pháp làm việc của tập đoàn, nhìn thấy nhiều tiềm năng và sẽ tiếp tục tìm hiểu sâu hơn nhằm có những hợp tác lâu dài.

Được biết, Công ty TNHH Phát triển đô thị MC Việt Nam (MC Urban Development Vietnam Co.ltd – MCUDV) là công ty con thuộc Công ty Cổ phần Mistsubishi Corporation, một doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Mistsubishi Corporation thành lập từ năm 1954, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, thực phẩm, xe, khoáng sản, bất động sản, hạ tầng… Doanh thu năm 2021 của Công ty này là 154 tỷ USD, lợi nhuận thuần lên đến 9 tỷ USD.

Tại Việt Nam, Mistsubishi Corporation đang tham gia đầu tư tại một số dự án nổi bật như Vinhomes, điện Vũng Áng, Metro… Dự kiến trong năm 2022, Mistsubishi sẽ dành 1 tỷ USD nhằm tập trung đầu tư phát triển cho các lĩnh vực bất động sản, khu công nghiệp, logistics và đang tìm kiếm cơ hội mở rộng đầu tư thông qua các doanh nghiệp Việt Nam có uy tín và kinh nghiệm.

Nguyễn Nga