Nâng cao nghiệp vụ sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng phương tiện cơ giới

27/03/2024

Ngày 26/3/2024, tại Trung tâm huấn luyện thực hành Đèo Cả, Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) phối hợp với Công ty TNHH Trường Hải Đà Nẵng tổ chức khóa bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ về sử dụng, bảo trì và bảo dưỡng các phương tiện cơ giới.

Chương trình sẽ cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về công tác vận hành, bảo dưỡng, bảo trì các phương tiện thiết bị, đặc biệt là các thiết bị chuyên dụng như xe chữa cháy, xe cứu hộ, máy thi công công trình.

Toàn cảnh lớp đào tạo

Công ty Trường Hải cử các cán bộ, chuyên gia hàng đầu tham gia đào tạo, trao đổi kinh nghiệm từ thực tế quản lý phương tiện. Khóa bồi dưỡng thu hút 80 học viên là công nhân kỹ thuật tại các đơn vị thuộc HHV.

Sau khóa bồi dưỡng, học viên sẽ có thêm kiến thức về nguyên lý hoạt động, công năng cấu tạo, cấu hành, công nghệ sản phẩm, tìm hiểu về cách hoạt động của các hệ thống, các kỹ thuật, phương pháp bảo trì để duy trì hiệu suất hoạt động phương tiện tốt nhất; kỹ năng sử dụng nhiên liệu, thay thế phụ tùng, các quy trình an toàn khi vận hành và bảo trì các phương tiện cơ giới; quy trình sử dụng cũng như các kỹ năng nâng cao để thực hiện bảo trì và sửa chữa chuyên sâu.

Các học viên đã có buổi học trao đổi nhiệt tình, sôi nổi, hiệu quả. Anh Nguyễn Văn Hoàn, Lái xe Haseco, Xí nghiệp Dịch vụ thương mại Hải Vân chia sẻ “Khóa học rất bổ ích và cần thiết cho công việc của tôi, mỗi phương tiện đều có cách sử dụng, bảo trì riêng nên khi được đào tạo chuyên sâu sẽ hiểu thêm được các kiến thức khác về tính năng của xe. Tôi mong muốn ban lãnh đạo công ty tạo điều kiện cho CBCNV thường xuyên được tham gia các khóa học nâng cao như này”.

Lớp đào tạo chụp hình lưu niệm

Trong thời gian qua, Công ty HHV đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật cũng như thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng phương tiện thường xuyên nhằm nâng cao tuổi thọ và khai thác tối đa chức năng vận hành của phương tiện.

Ông Võ Ngọc Trung, PGĐ Công ty HHV, Giám đốc XN QLVH hầm Hải Vân chia sẻ: “Bảo trì bảo dưỡng thường xuyên giúp máy móc, phương tiện thiết bị giảm thiểu hao mòn, tăng tuổi thọ, hạn chế hư hỏng, nâng cao hiệu suất máy, đồng thời giảm thiểu sự cố trong quá trình làm việc”.

Ông Võ Ngọc Trung cũng gửi lời cảm ơn đến Công ty Trường Hải về chương trình đào tạo bài bản, rõ ràng và sát với thực tế các tình huống mà người quản lý, điều khiển phương tiện thường xuyên gặp phải, giúp CBCNV cập nhập được những kiến thức, tiêu chuẩn kỹ thuật mới.

Bích Liên