Nối vòng tay nhân ái

29/03/2024

Sau một thời gian phát động và kêu gọi quyên góp trong đoàn viên Công đoàn toàn hệ thống Tập đoàn Đèo Cả, số tiền ủng hộ 107.540.000 đồng đã được trao đến gia đình chị Lê Ngọc Hà - Công nhân duy tu, sửa chữa cầu, đường bộ thuộc Xí nghiệp quản lý vận hành đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Chị Lê Ngọc Hà là công nhân duy tu, sửa chữa cầu, đường bộ thuộc Xí nghiệp quản lý vận hành đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, hiện đang sống cùng chồng và 3 con nhỏ tại xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Gia đình chị Hà có cháu thứ 3 là Hoàng Bảo Ngọc sinh năm 2022, không may bị mắc đa dị tật gồm bệnh tim bẩm sinh, giãn não thất, hoại tử ruột phải cắt ruột, suy giáp, động kinh, suy dinh dưỡng. Hiện cháu đã được 2 tuổi nhưng cân nặng chỉ được 4,5kg.

Chị Hà và cháu Hoàng Bảo Ngọc nhận số tiền hỗ trợ từ CBNV hệ thống

Cháu Ngọc đang được điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhi Trung ương hơn một năm nay. Chồng chị Hà đang làm lao động tự do, thu nhập không ổn định. Hai cháu còn lại cũng đang tuổi ăn học. Mặc dù gia đình đã vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho con nhưng vẫn không đủ do chi phí quá cao.

Nắm bắt hoàn cảnh đoàn viên, người lao động, Ban Chấp hành Công đoàn HHV đã gửi thư ngỏ, kêu gọi sự giúp đỡ, ủng hộ của toàn thể cán bộ, công nhân viên, đoàn viên Công ty quan tâm giúp đỡ chị Lê Ngọc Hà để động viên hỗ trợ gia đình chị cùng cháu Ngọc trong giai đoạn này. Sau thời gian kêu gọi, Công đoàn nhận được 107.540.000 đồng và rất nhiều lời động viên gửi tới gia đình chị Hà. Công đoàn cũng đã cử đại diện đến thăm và trao số tiền ủng hộ.

Thư tay cảm ơn của chị Lê Ngọc Hà

Cảm động trước tấm lòng của người Đèo Cả, chị Hà đã viết thư tay cảm ơn lãnh đạo, Công đoàn và tập thể cán bộ, nhân viên, đoàn viên công đoàn đã quan tâm thăm hỏi, ủng hộ giúp đỡ gia đình chị.

Lam Trà