Sôi nổi đặt tên cho nhạc phẩm mới nhất của Chủ tịch HĐQT

14/01/2021

Chào mừng chuỗi sự kiện cuối năm 2020 của Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả và chuẩn bị bước sang năm 2021 với một khí thế mới, được sự thống nhất của Hội đồng quản trị, Công đoàn Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả tổ chức cuộc thi đặt tên cho ca khúc mới nhất do Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng viết lời, nhạc sĩ Lê Bảo Long phổ nhạc và chưa đặt tên ca khúc.

Lời bài hát do Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng viết lời

Link nhạc phẩm mới: https://youtu.be/ZHEEEgwRfAk

Nội dung sáng tác tên bài hát phải truyền tải được thông điệp của Chủ tịch HĐQT qua việc phân công 3 lực lượng lao động sản xuất “Bắn chim - Câu cá - Đi cày” tương ứng với các mục tiêu “Dài hạn - Trung hạn - Ngắn hạn”. Đồng thời, truyền tải chiến lược “Tăng trưởng tập trung” đi trong vòng tròn năng lực của Tập đoàn, thể hiện khát vọng của Người Đèo Cả trên con đường chinh phục các dự án hạ tầng giao thông trên mọi miền Tổ quốc.

Việc phân công 3 lực lượng lao động sản xuất theo mục tiêu chiến lược “Tăng trưởng tập trung” được thể hiện cụ thể qua lời bài hát. Lực lượng thứ nhất, phục vụ các hoạt động dài hạn như nghiên cứu, đề xuất, phát triển dự án mới để tham gia đấu thầu, thực hiện đầu tư và tổ chức thi công. Đây là công việc đòi hỏi nhiều thời gian, trí tuệ và nguồn lực nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hoạt động này giống như việc đi bắn chim, có thể trúng, có thể trượt, gặp thời cơ thuận lợi không chỉ bắn trúng chim sẻ mà có khi săn được cả đại bàng.

Lực lượng thứ hai, phục vụ cho các hoạt động trung hạn như tham gia đấu thầu đầu tư, thi công các dự án đang được Bộ GTVT triển khai. Đây là công việc đòi hỏi sự cẩn thận về hồ sơ, mang tính cạnh tranh, đối đầu cao, thường nảy sinh những vấn đề phức tạp xuất phát từ việc cạnh tranh không lành mạnh. Hình ảnh biểu trưng của nhóm việc này giống như đi câu cá, cần phải có mồi, kiên nhẫn chờ cá cắn câu, cẩn thận khi bắt cá để tránh bị mất mồi và mất cả người đi câu, không mang lại kết quả.

Lực lượng thứ ba, phục vụ cho các hoạt động ngắn hạn là tham gia quản lý vận hành và thi công tại các dự án, cần tối ưu bộ máy quản lý, tăng năng suất lao động, kiểm soát nội bộ, chống lãng phí thất thoát để đảm bảo nguồn lương cơ bản cho toàn hệ thống và duy trì các hoạt động thường xuyên. Lực lượng này được ví như người nông dân đi cày, phải lao động trực tiếp ở công trường để tạo ra những sản phẩm có giá trị cụ thể.

Mô hình chiến lược “Tăng trưởng tập trung”

Cuộc thi đặt tên cho ca khúc được phát động từ đầu năm 2021 đang nhận được sự tham gia rất sôi nổi của cán bộ công nhân viên trong hệ thống. Được biết, Ban tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức chấm thi, trao giải vào dịp tổng kết năm được tổ chức vào đầu tháng 02/2021 này. Nội dung sáng tác đạt giải sẽ nhận được giải thưởng với giá trị cao nhất là 20 triệu đồng và được sử dụng để đặt tên cho bài hát do Chủ tịch HĐQT Tập đoàn viết lời.

Nguyễn Nga