Tạo đột phá,... để vươn đến tương lai

23/07/2019

Sự ra đời của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả (Deoca Group) khẳng định sự lớn mạnh, đánh dấu bước phát triển quan trọng từ sự kế thừa và quá trình phấn đấu học tập, lao động, sáng tạo không ngừng nghỉ trong hơn ba thập kỷ mà doanh nhân Hồ Minh Hoàng cùng những cộng sự đã làm nên thương hiệu Đèo Cả.

Thành công này được khởi đầu có xuất phát điểm từ những hợp tác xã, xí nghiệp, rồi công ty… với không ít trải nghiệm, thăng trầm về sự thách thức với nhiều cung bậc cảm xúc buồn-vui, lo lắng, tin tưởng và khát vọng. Và những Người Đèo Cả đã biết biến những khó khăn thành cơ hội, những điều tưởng chừng không thể thành có thể, và họ đã cùng nhau đi về phía trước để viết nên những giai điệu mùa xuân của Đèo Cả hôm nay.

1985 – 1998: Kế tục... để ươm mầm hy vọng

Tập đoàn Đèo Cảcó tiền thân là Xí nghiệp sản xuất xây dựng, xây lắp điện Hải Thạch được ra đờivào những năm 1985 của thế kỷ trước tại Phú Yên. Là người đã theo học và được đào tạo khá chuyên sâu trong lĩnh vực điện công nghiệp của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh nên doanh nhân Hồ Minh Hoàng đã có bước kế tục gia đình - nhận chuyển giao và tiếp nối khá thành công trong việc quản trị, tái sắp xếp và ổn định doanh nghiệp trong giai đoạn này. Mọi chuẩn bị để ươm mầm hy vọng.

1998 – 2008: Những thành công của khởi đầu mới

Quản trị tốt, mở rộng quan hệ đối tác, thực hiện thành công các dự án xây dựng, ngành mộc và xây lắp điện tại tỉnh nhà Phú Yên để tạo uy tín là những nỗ lực đáng ghi nhận của Hải Thạch giai đoạn này. Năm 2002, Công ty TNHH Hải Thạch được thành lập và ông Hồ Minh Hoàng trở thành Giám đốc Công ty. Từ năm 2005, Công ty Hải Thạch đã đạt được những bước thành công mới trong lĩnh vực xây dựng, được nhiều người biết đến với nhiều mẫu đèn chiếu sáng hiện đại, lạ mắt như: hình tượng Cán cân công lý tại Quốc lộ 1A, biểu tượng Cá ngừ đại dương ở khu đô thị mới Hưng Phú, hình tượng Cánh chim hy vọng trên đường Hùng Vương…

2008 – 2018: Từ khát vọng chinh phục, đến bước đột phá

Giai đoạn này ghi nhận nhiều dấu ấn phát triển đặc biệt của Tập đoàn Đèo Cả.

Từ năm 2008 Công ty TNHH Hải Thạch được ghi nhận với những bước phát triển ấn tượng. Năm 2009 đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng khi lần đầu tiên Công ty TNHH Hải Thạch vốn có thế mạnh ở các công trình xây lắp điện chiếu sáng lại thử sức “lấn sân” sang một địa hạt mới – thực hiện công trình Hầm đường bộ Đèo Cả với vai trò là nhà đầu tư và nhà thầu thi công các hạng mục chính.

Từ khát vọng xây dựng doanh nghiệp trở thành tập đoàn kinh tế lớn, Hải Thạch đã từng bước thành lập, liên kết, tập hợp các nhà đầu tư khác hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Năm 2014, hình thành nên Tập đoàn Hải Thạch (Công ty Cổ phần Tập đoàn Hải Thạch) hoạt độngđa ngành, vững mạnh, có vốn điều lệ lên đến 1.500 tỷ đồng, với hơn 700 cán bộ - nhân viên. Các doanh nghiệp thành viên thuộc hệ thống gồm: Công ty Cổ phần Hải Thạch BOT, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Hoàng Long, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng A2Z, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hải Thạch, Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Hải Thạch, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển thương mại Trung Hải, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ Vina S.F…

Năm 2015 - 2016, Tập đoàn Hải Thạch tham gia góp vốn vào Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng cầu đường Sài Gòn (SBRC). Tập đoàn SBRC chính thức ra mắt, đánh dấu mốc hoàn thiện tái cơ cấu nguồn vốn và dịch chuyển vị trí chiến lược.

Kế thừa và phát triển liên tục trong hơn 30 năm từ Tập đoàn Hải Thạch, với đội ngũ nhân lực có trình độ cao, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, Tập đoàn SBRC tiếp tục đạt được nhiều thành công lớn từ các dự án trọng điểm quốc gia, đặc biệt là công trình Hầm đường bộ Đèo Cả - 01 trong 05 công trình tiêu biểu quốc gia. Là doanh nghiệp đã được Bộ Giao thông vận tải thuộc Chính phủ tin tưởng giao thực hiện các dự án của hạng mục mở rộng hầm Hải Vân 2, tiếp tục thực hiện dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, được giao triển khai giải pháp thu phí không dừng ETC trên công nghệ RIFD…

2018 – 2028:... Vươn đến tương lai

Hiểu bản thân trong nhận thức toàn cầu.

Mưu cầu phát triển, thăng tiến và thành đạt là động lực của sự tư duy và sáng tạo.

Thay đổi để vươn đến tương lai. Nhận thức về một thế giới năng động và đa chiều, từtháng 5.2018 Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng cầu đường Sài Gòn (SBRC) chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả (Tập đoàn Đèo Cả) – tái cấu trúc để hiện thực hóa các chiến lược đầu tư kinh doanh trong quy mô khu vực và quốc tế.

Tập đoàn Đèo Cả hiện nay là công ty mẹ, bao gồm 22 công ty thành viên chia thành 5 khối ngành nghề như: Khối doanh nghiệp đầu tư, Khối doanh nghiệp dự án, Khối doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, Khối doanh nghiệp dịch vụ và Khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, với gần 5.000 cán bộ - công nhân viên. Đây là một tập thể thống nhất cùng theo đuổi khát vọng trở thành: Nhà đầu tư hạ tầng giao thông lớn nhất; Nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp nhất; Tổng thầu EPC mạnh nhất để thực hiện ước vọng mang đến “cuộc sống an toàn, sung túc cho con người, đất nước Việt Nam”.

Hiện nay, đồng thời với việc dồn lực, tăng tốc để đưa các dự án đang thực hiện như: dự án nâng cấp mở rộng hầm đường bộ Hải Vân, dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, dự án Trung Lương – Mỹ Thuận… về đích đúng như đã hẹn với Chính phủ, với nhân dân, Tập đoàn Đèo Cả đang nỗ lực cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Cao Bằng đưa ra nhiều giải pháp để hiện thực hóa giấc mơ về tuyến đường cao tốc kết nối với các vùng kinh tế.